Sự kiện

Biden buộc tội Nhà nước Trung Quốc thực hiện các cuộc tấn công bằng Ransomware, Cryptojacking

“Tin tặc có tiền sử làm việc cho Bộ An ninh Nhà nước CHND Trung Hoa (MSS) đã tham gia vào các cuộc tấn công bằng ransomware, tống tiền trên mạng, tấn công bằng tiền điện tử và đánh cắp cấp bậc từ các nạn nhân trên khắp thế giới, tất cả đều vì lợi ích tài chính”, báo chí Nhà Trắng phát hành cho biết.

Tổng thống Mỹ đang cáo buộc chính phủ Trung Quốc hỗ trợ các cuộc tấn công mạng, bao gồm ransomware, cryptojacking, tống tiền kỹ thuật số và trộm cắp.

Các cáo buộc đã được công bố hôm thứ Hai như một phần của tuyên bố rộng rãi hơn cho rằng Bộ An ninh Nhà nước Trung Quốc (MSS) cũng đã nhúng tay vào một vụ hack email Microsoft Exchange lớn vào đầu năm nay khiến khoảng 30.000 tổ chức sử dụng dịch vụ này bị xâm phạm.

Chính phủ liên bang cũng đang buộc tội bốn cá nhân mà họ tuyên bố là làm việc cho MSS với các tội danh gián điệp và làm hỏng máy tính.

“Tin tặc có lịch sử làm việc cho Bộ An ninh Nhà nước CHND Trung Hoa (MSS) đã tham gia vào các cuộc tấn công bằng ransomware, tống tiền trên mạng, tấn công bằng tiền điện tử và đánh cắp cấp bậc từ các nạn nhân trên khắp thế giới, tất cả đều vì lợi nhuận tài chính”, một báo chí Nhà Trắng phát hành cho biết .

Các cuộc tấn công mạng đang gia tăng, đặc biệt là các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) đã trở thành tiêu đề trong năm nay sau khi ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng quan trọng. Chính phủ Hoa Kỳ đã công bố một sáng kiến ​​mới để giải quyết các loại tội phạm kỹ thuật số này, bao gồm thông qua việc tìm cách ngăn chặn hoặc theo dõi các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trong các cuộc tấn công này.

Nó cũng được cho là có kế hoạch khởi động một lực lượng đặc nhiệm ransomware mới .

Chính phủ Hoa Kỳ đã nêu bật những nỗ lực này trong một cuộc gọi báo chí hôm Chủ nhật.

“Chúng tôi có chiến lược chống ransomware gồm bốn phần – mà các bạn đều biết – từ khả năng phục hồi, đến tập trung vào tiền điện tử, đến hợp tác với các quốc gia trên thế giới để xây dựng một liên minh nhằm giữ Nga và các quốc gia khác phải chịu trách nhiệm, để thực sự tập trung vào việc làm gián đoạn cơ sở hạ tầng và các khoản thanh toán tài trợ, ”một quan chức chính quyền phát biểu trên nền tảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button