Sự kiện

Binance đang đóng cửa giao dịch hợp đồng tương lai và phái sinh tiền điện tử ở ba quốc gia châu Âu

Sàn giao dịch tiền điện tử hợp tác Binance đã tiến hành đóng cửa một sản phẩm tiền điện tử khác của mình để đáp lại sự giám sát toàn cầu liên tục từ các cơ quan quản lý. Sàn giao dịch sẽ không còn cung cấp các hợp đồng tương lai dựa trên tiền điện tử và các dịch vụ phái sinh trên ba quốc gia châu Âu.

Binance ngừng cung cấp các công cụ phái sinh và hợp đồng tương lai ở châu Âu

Đặc biệt, sàn giao dịch đã thông báo vào ngày 30 tháng 7 rằng thay đổi mới ban đầu sẽ ảnh hưởng đến khách hàng ở Hà Lan, Ý và Đức – những người về cơ bản sẽ không được phép mở tài khoản mới cho hợp đồng tương lai hoặc phái sinh.

Khách hàng từ ba quốc gia này sẽ có 90 ngày để đóng các tài khoản của họ. Binance nói thêm rằng châu Âu là thị trường quan trọng của công ty và ca ngợi “các bước chủ động hướng tới việc hài hòa các quy định về tiền điện tử” của khu vực.

Mối quan hệ khó khăn của Binance với các cơ quan quản lý toàn cầu

Động thái này chỉ là động thái mới nhất trong một loạt các bước do Binance thực hiện nhằm tăng cường các biện pháp tuân thủ nhằm dập tắt mối lo ngại của các nhà quản lý toàn cầu về các yêu cầu địa phương. Trong suốt tháng 7, sàn giao dịch đã cắt giảm giới hạn rút tiền hàng ngày, ngừng cung cấp giao dịch token chứng khoán, công bố công cụ báo cáo thuế và cắt giảm giới hạn đòn bẩy. 

Đủ để nói, Binance đã nhận thấy mình ở giữa sự chú ý của pháp luật từ Vương quốc Anh, Nhật Bản, Ý, Singapore, Quần đảo Cayman và những người khác, tính đến cuối năm nay. 

Những rắc rối về quy định của Binance trở nên tồi tệ hơn vào thứ Sáu sau khi Malaysia thực hiện hành động cưỡng chế chống lại sàn giao dịch. Một thông báo của Ủy ban Chứng khoán (SC) Malaysia nói rằng sàn giao dịch đã tiếp tục tiến hành các hoạt động của mình tại Malaysia bất chấp những cảnh báo trước đó.

Binance hiện có 14 ngày kể từ ngày 26 tháng 7 để vô hiệu hóa trang web (www.binance.com) và các ứng dụng dành cho thiết bị di động, ngừng tất cả các hoạt động truyền thông và tiếp thị cho các dịch vụ của mình và ngay lập tức cấm các nhà đầu tư trong nước truy cập vào nhóm Telegram của mình. Đặc biệt, CEO Changpeng Zhao đã nhận được lệnh đảm bảo thực hiện các nghị định này.

Trong khi đó, trước đây Zhao đã tuyên bố rằng “tuân thủ là một hành trình”. Anh ta thậm chí sẵn sàng từ chức nếu sàn giao dịch có thể tìm thấy một ứng viên phù hợp với nền tảng pháp lý vững chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button