Tiền điện tử

Binance đối mặt với các rắc rối về quy định ở Litva khi cung cấp các công cụ phái sinh

Binance đã nhận được một cảnh báo khác của cơ quan quản lý đối với các dịch vụ trao đổi tiền điện tử của mình, lần này là từ Ngân hàng Trung ương Litva. Nó đã trở thành một trong nhiều cơ quan quản lý gắn cờ các dịch vụ của Binance .

Thông báo vào thứ Sáu, cơ quan quản lý Litva cảnh báo rằng Binance đang cung cấp ‘dịch vụ đầu tư không có giấy phép’ tại quốc gia này và yêu cầu công ty đảm bảo rằng thông tin công khai của họ không gây hiểu lầm.

Cảnh báo được đưa ra sau khi ngân hàng trung ương đánh giá hoạt động của Binance trong nước dựa trên thông tin công khai. Theo cơ quan quản lý, Binance đang hoạt động như một sàn giao dịch tiền ảo và cũng đang cung cấp dịch vụ lưu ký cho các loại tiền ảo.

Ngân hàng Litva cũng đã lưu ý rằng các dịch vụ liên quan đến tài sản tiền điện tử không được quản lý hoặc giám sát, do đó người tiêu dùng có nguy cơ mất tất cả các khoản đầu tư của họ,” cơ quan quản lý Litva tuyên bố.

Tuy nhiên, mối quan tâm chính của Ngân hàng Trung ương Litva dường như là các dịch vụ giao dịch phái sinh tiền điện tử và token chứng khoán do Binance cung cấp, hơn là giao dịch giao ngay.

Ngân hàng Litva lưu ý rằng một số nền tảng trao đổi tài sản tiền điện tử trực tuyến (mặc dù họ không trực tiếp cung cấp hoặc quảng cáo dịch vụ của mình ở Litva) cho phép khách hàng của họ đầu tư vào các công cụ tài chính phái sinh liên quan đến tài sản tiền điện tử (hợp đồng tương lai và quyền chọn), hợp đồng cho sự khác biệt (CFD) hoặc tài sản tiền điện tử được liên kết với chứng khoán,” cơ quan quản lý nói thêm.

“Các dịch vụ như vậy phải được cấp phép.”

Binance và các nhà quản lý

Các cảnh báo mới nhất được đưa ra chỉ một ngày sau khi Consob của Ý cảnh báo rằng Binance không được phép cung cấp các dịch vụ giao dịch token chứng khoán và phái sinh trong phạm vi quyền hạn của mình.

Trước đó, cơ quan quản lý của Đức đã gắn cờ Binance vì các dịch vụ mã hóa chứng khoán của họ và được báo cáo đã bắt đầu một cuộc điều tra chống lại sàn giao dịch vì vi phạm luật thị trường chứng khoán tại quốc gia này.

Trong khi đó, các cơ quan quản lý toàn cầu khác, bao gồm FSA của Nhật Bản, FCA của Vương quốc Anh và UKNF của Ba Lan , cũng đã đưa ra cảnh báo đối với Binance về các hoạt động bất hợp pháp trong khu vực pháp lý riêng lẻ của họ. Cơ quan Dịch vụ tài chính của Malta (MFSA), làm rõ rằng Binance không được cấp phép bởi nó trong tháng 2 năm 2020, và gần đây nói rằng việc trao đổi không được phép hoạt động trên đảo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button