Tiền điện tử

Bitcoin đã sẵn sàng để thể hiện sức mạnh, nhưng nó sẽ phá vỡ theo hướng nào

Giá Bitcoin vẫn đang giao dịch trong phạm vi giá trung bình 30.000 đô la trong hơn 50 ngày qua. Chỉ có một số nỗ lực yếu ớt để đẩy giá xuống thấp hơn đã được thực hiện và những con bò đực có thể bảo vệ mỗi lần.

Tuy nhiên, phe bò thậm chí còn yếu hơn khi dồn hết sức lực và sức mua vào vùng hỗ trợ và cũng không thể tạo ra bất kỳ mức tăng đáng kể nào. Một chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự căng thẳng và phạm vi giao dịch cạn kiệt đã sẵn sàng cho một sự bứt phá lớn, nhưng tiền điện tử có thể đi theo hướng nào tiếp theo?

Chỉ số sức mạnh tương đối và xu hướng tăng giá đối với Bitcoin

Chỉ số Sức mạnh Tương đối là một công cụ khác được phát triển bởi J. Welles Wilder Jr. Một công cụ khác mà “cha đẻ” của phân tích kỹ thuật tạo ra đã được thảo luận nhiều gần đây – Chỉ số Định hướng Trung bình . Kỹ sư này cũng chịu trách nhiệm về Parabolic SAR và Trung bình True Range.

RSI là phổ biến nhất trong số đó và các nhà giao dịch sử dụng nó để đọc một cách đáng tin cậy khi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bị mua quá mức hoặc bán quá mức. Trong các tài sản đầu cơ như tiền điện tử, những điều kiện này có thể tồn tại lâu hơn nhiều so với mong đợi.

Hành động giá cũng có thể khác xa với việc tuân theo các chuyển động tương tự của chỉ báo RSI, đây có thể là tín hiệu của xu hướng suy yếu .

BeWHbq4f
Phá vỡ các mô hình này có thể tiếp tục xu hướng tăng | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Chỉ báo RSI cũng có thể phản ứng với hỗ trợ và kháng cự hoặc đi theo các đường xu hướng giống như hành động giá và xu hướng đi ngang gần đây đã dẫn đến hai đường xu hướng thắt chặt trên công cụ sắp bật ra theo cách này hay cách khác .

Mô hình nêm giảm tăng hướng tới mức kiểm tra lại 50.000 đô la, nhưng bởi vì phân tích kỹ thuật là một nghiên cứu đang phát triển liên tục, nên có khả năng mô hình này không tăng giá như nó xuất hiện.

Xu hướng giảm giá không thiên vị cho thấy sự sụp đổ của ATH trước đây

Đối với mọi mô hình tăng giá, có một mô hình giảm giá đang chờ đợi. Lần cuối cùng thị trường được tin rằng có một mô hình tăng giá sẵn sàng đưa Bitcoin lên cao hơn, đó là một mô hình nêm tăng giảm được ngụy trang . Mô hình này là hàng đầu trong nước và khiến thị trường tiền điện tử sụp đổ hơn 50%.

Hành động giá đi ngang đã dẫn đến một số mức thấp cao hơn, nhưng các mức thấp này lặp đi lặp lại. Nếu hành động giá này nghe có vẻ quen thuộc, đó là bởi vì nó là mô tả của một tam giác giảm dần, trong quá khứ đã từng là loại tiền điện tử nguy hiểm nhất .

NRtcwGRj
Mọi thứ có thể trở nên tồi tệ nếu thay vào đó RSI bị phá vỡ | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Đường xu hướng RSI là đối xứng và có thể phá vỡ xu hướng tăng hoặc giảm và nếu hình tam giác hình thành bị phá vỡ thay vào đó, nó có thể khiến mô hình giá xác nhận và tuân theo.

Dựa trên quy tắc đo lường, mục tiêu của tam giác giảm dần sẽ gần như chính xác là mức cao nhất mọi thời đại trước đây của Bitcoin.

Cuối cùng thì tiền điện tử hàng đầu sẽ phá vỡ theo hướng nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button