Sự kiện

Bitcoin so với cổ phiếu? Cách BTC có thể đảo ngược điều chỉnh 50% trong những tháng tới

Bitcoin đã bị từ chối một lần nữa ở các mức cao hơn của phạm vi hiện tại của nó. Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $ 32,915 với mức lỗ 5,1% và 6,3% trong biểu đồ 24 giờ và 7 ngày.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC sau khi bị từ chối trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Hành động giá trong những ngày qua khiến các nhà đầu tư chuyển từ cực kỳ sợ hãi sang cực kỳ tăng giá. Dường như không có điểm trung gian, vì giá Bitcoin mở rộng hành động giá giống như con cua của nó.

Tuy nhiên, BTC gần đây đã kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng trong một số trường hợp và phải củng cố một lực đẩy mạnh hơn vượt quá 35.500 đô la, 37.000 đô la và 40.000 đô la để loại bỏ những con gấu . Nhà kinh tế và nhà giao dịch Michaël van de Poppe tuyên bố rằng BTC đã được hỗ trợ trong các khung thời gian cao hơn.

Điều này là tích cực cho hoạt động của tháng tới. Tuy nhiên, có thể mất một thời gian dài trước khi thị trường chứng kiến ​​mức cao mới. Trong khi đó, van de Poppe dự kiến ​​một giai đoạn tích lũy dài và có thể quay trở lại các mức thấp hơn ở mức 30.300 đô la và 28.800 đô la.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Michaël van de Poppe

Môi trường vĩ mô là chìa khóa để hiểu hành động giá hiện tại của Bitcoin, thị trường đã trải qua sự sụt giảm khối lượng mua vào do các nhà đầu tư có thể tập trung vào cổ phiếu. Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone dự kiến xu hướng này sẽ đảo ngược trong hai quý còn lại của năm 2021.

Tiềm năng cho sự đảo ngược một chút trong S&P 500 từ mức kéo dài nhất trên mức trung bình động 50 tuần trong hơn một thập kỷ có thể là nguồn động lực chính cho giá trái phiếu, vàng và Bitcoin trong nửa cuối năm.

McGlone chỉ ra rằng chỉ số chứng khoán đã được giao dịch ở mức cao hơn khoảng 15% so với mức trung bình hàng năm của nó. Trong khi đó, BTC đã “lơ lửng” ở một ngưỡng giá trị tương đối tương tự. Do đó, nhà phân tích nói rằng một chất xúc tác “nhỏ” có thể là quá đủ để tiền điện tử tiếp tục cuộc biểu tình của nó vào lãnh thổ chưa được khám phá.

Bitcoin chịu được sự tấn công từ các mặt trận khác nhau

Ngoài ra, Bitcoin có thể được hưởng lợi khi hàng hóa đạt đỉnh giá và trái phiếu dài hạn của Kho bạc Hoa Kỳ ở dưới ngưỡng 2% do Cục Dự trữ Liên bang đặt ra. McGlone cho biết, một kịch bản ngược lại có thể thấy thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu tăng như những điểm gây áp lực cho hiệu suất của BTC .

Không giống như những tháng trước, BTC và thị trường tiền điện tử có thể thấy lạm phát thấp hơn khi chứng cuồng Dogecoin giảm bớt, nhà phân tích cho biết. Tương tự, FUD được tạo ra từ nhiều nguồn khác nhau trong tháng 5 và tháng 6 có thể trở thành động lực tăng giá trong tương lai . McGlone nói:

Sự phản đối của Trung Quốc, sự chậm trễ trong việc phê duyệt các quỹ giao dịch hối đoái của Hoa Kỳ và các vấn đề đặt sai vị trí ESG của Bitcoin là những cơn gió ngược về giá ngắn hạn mà chúng ta thấy khi chuyển đổi thành những xu hướng dài hạn hơn.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Bloomberg Intelligence

Tương tự, hiệu suất cổ phiếu có thể gây rủi ro cho Bitcoin. Tiền điện tử chuẩn có tương quan cao với thị trường chứng khoán kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 vào khoảng tháng 3 năm 2020. Hiện tượng này có thể ảnh hưởng đến giá của BTC, nhưng điều đó có thể trở thành một yếu tố tăng giá trong dài hạn.

(…) Những khó khăn ban đầu đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn có thể chuyển sang hỗ trợ lâu dài hơn cho Bitcoin, đặc biệt là khi giá cổ phiếu tăng dường như là trụ cột cuối cùng giữ lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Bloomberg Intelligence

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button