Tin tức Blockchain

Blockchain Australia đề xuất điều khoản an toàn cho các nhà cung cấp tiền điện tử

Cơ quan công nghiệp đang kêu gọi một “cách tiếp cận phối hợp và tăng dần” đối với quy định về tài sản kỹ thuật số trên toàn quốc.

Một cơ quan hàng đầu trong ngành công nghiệp blockchain ở Úc cho biết khuôn khổ quy định hiện tại của đất nước đối với tiền điện tử còn thiếu, đặc biệt là khi nói đến giao dịch phái sinh.

Blockchain Australia (BA) đã viết thư cho Ủy ban lựa chọn Thượng viện của đất nước về việc Australia là Trung tâm Công nghệ và Tài chính, đưa ra ba khuyến nghị chính, theo một bài báo được công bố vào thứ Sáu.

Các khuyến nghị của nó là để đáp ứng yêu cầu của ủy ban về việc đệ trình từ những người tham gia trong ngành về cách cải thiện vị thế của Úc như một trung tâm “công nghệ và tài chính”. Cơ quan trong ngành đang kêu gọi một “cách tiếp cận phối hợp và tốt hơn” đối với quy định về tài sản kỹ thuật số.

Các khuyến nghị của BA bao gồm việc thực hiện các điều khoản bảo vệ an toàn ngay lập tức cho các nhà cung cấp tiền điện tử, hướng dẫn quy định tốt hơn và tham gia trong thời gian ngắn hạn trong khi giám sát dài hạn việc thiết lập “khuôn khổ lập pháp phù hợp với mục đích”.

“Phương pháp tiếp cận phù hợp với mục đích theo giai đoạn, như được đề xuất trong bản đệ trình, yêu cầu sự cam kết tham khảo và cân nhắc về nguồn lực,” Giám đốc điều hành BA, Steve Vallas nói với CoinDesk qua Telegram. “Bản đệ trình nêu chi tiết về tốc độ phát triển đang tăng nhanh trên toàn thế giới. Cơ hội để Úc dẫn đầu một cuộc thảo luận về quy định sẽ trôi qua ”.

Đây không phải là lần đầu tiên BA yêu cầu sự rõ ràng hơn về quy định và cân nhắc cho một cách tiếp cận được đo lường để điều chỉnh blockchain và tiền điện tử. Vào tháng 2, cơ quan này đã đưa ra các khuyến nghị cho cùng một ủy ban về sự cần thiết phải hỗ trợ nhiều hơn từ chính phủ liên bang và các cơ quan quản lý để tăng cường niềm tin cho các doanh nghiệp blockchain của đất nước.

Bước đầu tiên, BA khuyến nghị, nên cung cấp cho các nhà cung cấp tài sản tiền điện tử một khoảng thời gian cho đến khi có hướng dẫn hoặc pháp luật. “Bất kỳ luật nào cũng phải có một giai đoạn chuyển tiếp thích hợp và không áp dụng hồi tố,” bài báo viết.

BA cũng cho biết một “chế độ cấp phép mới được mô phỏng theo Giấy phép Dịch vụ Tài chính của Úc hiện có”, nên được thực hiện để cho phép cung cấp lời khuyên tài chính tiền điện tử từ những người có liên quan. Các dẫn xuất tiền điện tử theo luật cấp phép hiện tại “khác về cơ bản” so với các dẫn xuất truyền thống, BA lập luận.

“Khung quy định của Úc không tính đến các sản phẩm như vậy,” bài báo viết. BA cho biết các quy tắc tiết lộ liên tục liên quan đến các thông báo nhạy cảm về giá, các quy tắc lưu ký, thanh toán bù trừ và tạm dừng giao dịch là không phù hợp với thị trường phái sinh tiền điện tử.

Ủy ban cho biết họ đang lấy thêm bằng chứng trước khi đưa ra báo cáo cuối cùng với các khuyến nghị bổ sung vào tháng 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button