Sự kiện

BlockFI ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại New Jersey

Cục Chứng khoán New Jersey đã ban hành lệnh đình chỉ đối với công ty cho vay tiền điện tử, BlockFi, và ngăn chặn công ty này tiếp cận các khách hàng mới tạo tài khoản lãi suất trong tiểu bang này.

Tin tức lần đầu tiên được Forbes công bố vào ngày 19 tháng 7, với cơ quan này trích dẫn một thông cáo báo chí dự thảo chưa được ghi ngày tháng, chưa được công bố tiết lộ rằng Cục Chứng khoán New Jersey đang có kế hoạch ban hành Lệnh Ngừng và Hủy bỏ đối với BlockFi.

Dự thảo cáo buộc BlockFi cung cấp chứng khoán chưa đăng ký cho khách hàng của mình. Tài liệu có mục đích trích dẫn Quyền Bộ trưởng Tư pháp Andrew J. Bruck nêu rõ: “Các quy tắc của chúng tôi rất đơn giản: nếu bạn bán chứng khoán ở New Jersey, bạn cần tuân thủ luật chứng khoán của New Jersey. Không ai nhận được thẻ thông hành chỉ đơn giản vì họ đang hoạt động trong thị trường tiền điện tử phát triển nhanh chóng.”

Vào ngày 20 tháng 7, Zack Prince, Giám đốc điều hành của BlockFi, xác nhận rằng công ty đã nhận được lệnh từ Cục Chứng khoán New Jersey yêu cầu ngừng tiếp nhận các khách hàng của Tài khoản lãi suất BlockFi (BIA) cư trú tại bang này từ ngày 22 tháng 7.

“BlockFi đang tham gia vào một cuộc đối thoại với các cơ quan quản lý để giúp họ hiểu các sản phẩm của chúng tôi, mà chúng tôi tin rằng sản phẩm của chúng tôi là hợp pháp và phù hợp với những người tham gia thị trường tiền điện tử,” Prince cho biết thêm: “BIA không phải là chứng khoán và do đó chúng tôi không đồng ý với hành động của Cục Chứng khoán New Jersey”.

Tin tức được đưa ra khoảng một tháng sau khi Prince tuyên bố rằng các quy định về tiền điện tử sắp được ban hành và sẽ có lợi cho ngành.

Lệnh này được đưa ra khi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới dường như đang có nhiều hành động chống lại các lĩnh vực không được kiểm soát trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Cointelegraph đã báo cáo trước đó vào ngày hôm nay rằng Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã thúc giục các nhà lập pháp nhanh chóng thiết lập các quy định về stablecoin .

Binance cũng đã bị chỉ trích vì bị cáo buộc hoạt động mà không có giấy phép hợp lệ với Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh với cáo buộc công ty con của họ, Binance Markets Limited (BML), cung cấp các dịch vụ không có giấy phép ở Vương quốc Anh.

Tại Trung Quốc, các nhà quản lý cũng đã kiểm soát các hoạt động khai thác Bitcoin địa phương, điều này đã khiến tỷ lệ băm của mạng Bitcoin giảm mạnh 54% kể từ ngày 29 tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button