Sự kiện

BlockFi đối mặt với biện pháp mạnh tay hơn bởi Tiểu bang Texas

Lệnh ngừng và hủy bỏ của bang Lone Star sẽ cấm BlockFi cung cấp tài khoản lãi suất mà không đăng ký với cơ quan quản lý chứng khoán của bang.

Các nhà quản lý Texas đã cáo buộc vào thứ Năm rằng sản phẩm Tài khoản Lãi suất (BIA) của BlockFi là một biện pháp bảo mật theo các quy tắc của tiểu bang trong đòn tấn công mới nhất đối với mô hình kinh doanh của người cho vay tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán Bang Texas (TSSB) đã đệ trình lệnh ngừng và hủy bỏ đối với BlockFi, BlockFi Trading và BlockFi Lending, hy vọng rằng một thẩm phán sẽ ký lệnh sau một phiên điều trần vào tháng 10, CoinDesk đã biết được. Việc nộp đơn cho phép BlockFi có cơ hội phản hồi chính thức các cáo buộc. Công ty được phép tiếp tục hoạt động cho đến khi có phiên điều trần.

Joe Rotunda, giám đốc thực thi của TSSB, cho biết: “Hành động pháp lý này mang lại cho BlockFi và các chi nhánh của nó cơ hội phản hồi các cáo buộc của chúng tôi và đưa ra bằng chứng có thể chấp nhận được”. Anh ấy đã chia sẻ một bản sao của thông báo với CoinDesk.Quyền Tổng chưởng lý của New Jersey ra lệnh cho BlockFi ngừng cung cấp các tài khoản chịu lãi suấtQuyền tổng chưởng lý của New Jersey (AG) đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi ngừng cung cấp tài khoản chịu lãi vào thứ Ba. Nhóm “The Hash” bắt đầu phát triển khi ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt với các cuộc đàn áp quy định ngày càng tăng trên khắp Hoa Kỳ và toàn cầu. Người dẫn chương trình Benjamin Powers nói: “Đây có thể là một câu chuyện cảnh giác.

Lệnh ngừng và hủy đăng ký được đề xuất sẽ ngăn BlockFi cung cấp sản phẩm BIA của mình mà không ít nhất phải đăng ký với cơ quan quản lý chứng khoán của tiểu bang.

Texas tham gia với Alabama và New Jersey với cáo buộc rằng sản phẩm chịu lãi suất của nền tảng cho vay tiền điện tử có thể vi phạm luật chứng khoán của tiểu bang. 

Trong khi BlockFi không thể đưa ra bình luận ngay lập tức, công ty đã tweet , “chúng tôi tin chắc rằng BIA là hợp pháp” sau khi bài báo này được xuất bản.

Giống như New Jersey, Texas đang tranh cãi việc khách hàng của BlockFi đặt tiền điện tử của họ trong sự kiểm soát của nền tảng cho vay để BlockFi đầu tư và giao dịch với các quỹ của khách hàng và công ty khác có thể vi phạm luật chứng khoán của tiểu bang. 

“Các BIA tạo thành hợp đồng đầu tư, ghi chú hoặc bằng chứng mắc nợ được quy định như chứng khoán vì thời hạn đó được xác định bởi Mục 4A của Đạo luật Chứng khoán,” hồ sơ cho biết.

Texas cho biết họ đã thông báo cho BlockFi vào cuối tháng 4 rằng sản phẩm cho vay của họ có thể vi phạm các quy tắc chứng khoán của tiểu bang. BlockFi tiếp tục cung cấp BIA bất hợp pháp ở Texas, TSSB cáo buộc. 

TSSB cho biết BlockFi có ít nhất 25.000 khách hàng ở Texas với tổng tài sản 691 triệu USD.

Trong một tweet phản hồi các cáo buộc từ cơ quan quản lý của Alabama, BlockFi cho biết các tài khoản lãi suất của họ không phải là chứng khoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button