Sự kiện

Các công tố viên Hàn Quốc buộc tội Cựu Chủ tịch Bithumb trong cuộc điều tra gian lận 100 triệu đô la

Lee Jung-hoon bị cáo buộc đã lấy tiền từ chủ sở hữu Tập đoàn BK Kim Byeong-gun làm “phí hợp đồng” trả trước trong các cuộc đàm phán mua lại.

Các công tố viên Hàn Quốc đã truy tố Lee Jung-hoon – cựu chủ tịch của Bithumb Holdings, công ty mẹ của Bithumb Hàn Quốc, công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb – với tội danh gian lận.

Văn phòng Công tố Quận Trung tâm Seoul đã truy tố Lee vào hôm thứ Ba, nhưng không bắt anh ta. 

Theo báo cáo điều tra do các công tố viên công bố, Lee bị cáo buộc đã lừa đảo 100 triệu USD từ Kim Byung Gun, chủ tịch BK Group và là người sáng lập một chuỗi phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, trong một thỏa thuận đàm phán mua lại Bithumb Holdings của Kim. Meitu thua lỗ lớn khi đầu tư BTC, các ngân hàng Hàn Quốc cảnh báo về luật tiền điện tửGã khổng lồ công nghệ Meitu dự đoán khoản lỗ 17,3 triệu đô la Mỹ trong khoản đầu tư Bitcoin của mình. Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc nói với các ngân hàng rằng họ chịu trách nhiệm đảm bảo và xác minh các hợp đồng trao đổi tiền điện tử. Với sự ra mắt của NFTs mới nhất của ngôi sao K-pop Se7en, chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao các nhạc sĩ lại tiếp tục phát triển công nghệ này. Thông tin thêm về những câu chuyện này và các tin tức khác định hình thế giới tiền điện tử và blockchain trong tập này của “The Daily Forkast”.

Lee đã yêu cầu trả trước 100 triệu đô la như một “phí hợp đồng” từ Kim, theo báo cáo. Đổi lại, Lee hứa sẽ niêm yết mã thông báo BXA trên sàn giao dịch tiền điện tử của Bithumb. Mã thông báo BXA được phát hành bởi Blockchain Exchange Alliance, được thành lập bởi Kim và một tập đoàn liên kết với BK Group vào tháng 12 năm 2018. 

Tập đoàn BK, do Kim là chủ sở hữu duy nhất, trên danh nghĩa có trụ sở tại Singapore và là một phần của đế chế tập đoàn khởi đầu là một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở Seoul. BK là viết tắt của “Beauty Korea”. 

Lee bị cáo buộc đã nói với Kim rằng anh ta có thể trả chi phí mua lại còn lại bằng cách sử dụng tiền kiếm được thông qua danh sách mã thông báo BXA. Ý tưởng là để Kim kiếm lợi nhuận từ việc bán mã thông báo BXA trên Bithumb và sau đó sử dụng số tiền đó để thanh toán cho việc mua lại Bithumb. Kim ban đầu đồng ý trả 400 triệu USD cho 50% cổ phần của Bithumb Holdings.

Mã thông báo BXA chưa bao giờ được liệt kê trên Bithumb. Các công tố viên tuyên bố rằng Lee chưa bao giờ có ý định niêm yết BXA trên Bithumb và lời hứa niêm yết mã thông báo chỉ là một mưu đồ để lấy tiền nhanh chóng từ Kim và lừa đảo các nhà đầu tư. 

Lee đã quản lý để đảm bảo 8 tỷ won (7 triệu đô la) từ hơn 50 nhà đầu tư cho dự án BXA. Anh ấy cũng đã bán trước khoảng 30 tỷ won (26,4 triệu đô la) mã thông báo BXA với lời hứa rằng các mã này sẽ được niêm yết trên Bithumb. Những nhà đầu tư này cuối cùng đã kiện cả Lee và Kim về tội gian lận vào tháng 3 năm 2020, nhưng các cáo buộc chống lại Kim kể từ đó đã được bãi bỏ. 

Những người mua mã thông báo BXA đã bán trước đã đệ đơn kiện Lee và Kim của riêng họ vào tháng 4, nhưng các khoản phí cho Kim trong trường hợp đó cũng đã được bãi bỏ. 

Cảnh sát điều tra đã xác định rằng Kim cũng là nạn nhân của vụ lừa đảo do Lee thực hiện.

Các công tố viên đã tuyên bố rằng họ quyết định không bắt Lee vì anh ta đã “hợp tác trong tất cả các cuộc điều tra” và anh ta đã nộp 70% trong số 100 triệu đô la nói trên cho nhà nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button