Tiền điện tử

Các nhà nghiên cứu thị trường dự đoán ​​Elon Musk sẽ đem đến một đợt tăng giá Bitcoin

Các nhà phân tích nổi tiếng đang suy đoán rằng Musk sẽ mang lại xu hướng tăng giá đối với Bitcoin với việc nắm giữ Bitcoin của Tesla. 

Vào tháng 2 năm nay, Tesla đã tiết lộ khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD trong một hồ sơ gửi lên SEC. Theo công bố thu nhập của mình vào quý 1 năm 2021 kết thúc vào ngày 31 tháng 3, công ty đã kiếm được 103 triệu đô la lợi nhuận từ việc bán khoảng 272 triệu đô la lợi nhuận của mình, với số Bitcoin trị giá khoảng 1,33 tỷ đô la sau đó trị giá khoảng 2,48 tỷ đô la khi giá của Bitcoin là khoảng $ 58,900 vào thời điểm đó.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Kể từ đó, giá của Bitcoin đã suy giảm đáng kể. Elon Musk là một trong những lý do khiến thị trường điều chỉnh khi ông đảo ngược lập trường của mình về Bitcoin. Trước áp lực từ các nhà đầu tư Tesla và các nhà bảo vệ môi trường, Musk tuyên bố rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho ô tô của mình, với lý do lo ngại về việc sử dụng năng lượng cao của việc khai thác Bitcoin, mặc dù công ty chưa bán phần Bitcoin còn lại. 

Với giá Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 33.700 đô la, lượng Bitcoin của Tesla sẽ có giá trị ước tính khoảng 1,25 tỷ đô la, khiến tổng số lỗ mà công ty ghi nhận được là khoản lỗ ước tính 7% cho khoản đầu tư. Đáng chú ý, Musk vẫn còn hoài nghi về Bitcoin. 

Đồng tiền mà anh ấy đã cố gắng hỗ trợ chính là Dogecoin. Anh ấy đã bày tỏ sự tin tưởng vào đồng tiền meme và liên tục thực hiện các kế hoạch tập trung vào nó. Viêc cập nhật ảnh đại diện trên Twitter gần đây của anh ấy đã đẩy giá của đồng này lên khoảng 20%. 

Vẫn không thể suy đoán về việc liệu anh ấy quay lại ủng hộ Bitcoin. Hầu hết các người dùng Bitcoin vẫn còn chua xót về sự thay đổi lập trường trước đó của anh ấy và không mong muốn thấy anh ấy quay trở lại. Thị trường Bitcoin dường như cũng đang nhận ít tác động hơn từ tâm lý của anh ấy trong những ngày này và các người dùng Bitcoin cũng muốn như vậy.

Tuy nhiên, CEO của Twitter Jack Dorsey dường như không có cảm xúc này khi mời Musk thảo luận về Bitcoin tại sự kiện B-Word. Sự kiện được tổ chức bởi Jack Dorsey và Cathie Wood của Ark Invest để thảo luận về việc áp dụng Bitcoin của các tổ chức với các cuộc đàm phán của các nhân vật quan trọng trong ngành Bitcoin. 

Jack – một trong những người có tiếng nói nhất đối với Bitcoin và dường như tôn trọng Musk – đã gửi lời mời đến Musk trên Twitter về sự kiện này, và Musk đã đồng ý tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button