Sự kiện

Cảnh sát Brazil thu giữ 33 triệu đô la trong cuộc điều tra rửa tiền mã hóa

Cơ quan tư pháp Brazil đã cho phép đóng băng tài khoản và lấy tài sản của hai cá nhân và 17 công ty.

Cảnh sát dân sự Brazil đã thu giữ 172 triệu R $ (33 triệu đô la Mỹ) trong bối cảnh một cuộc điều tra về rửa tiền được thực hiện thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử. 

Trong một hoạt động được gọi là “Exchange” diễn ra ở Sao Paulo và Diadema, cảnh sát Brazil thực hiện Sáu lệnh khám xét, sau đó hệ thống tư pháp Brazil ủy quyền đóng băng tài khoản và chiếm đoạt tài sản từ hai cá nhân và 17 công ty, theo một tuyên bố chính thức rằng đã làm không đặt tên cho chúng.

Cuộc điều tra cho thấy các sàn giao dịch tiền điện tử đã mua và bán bitcoin cho các công ty hư cấu được tạo ra để tạo điều kiện cho người của họ truy cập vào hệ thống ngân hàng. 

Trong khoảng thời gian 5 tháng, một trong các sàn giao dịch đã giao dịch 1,93 triệu đô la tài sản kỹ thuật số với sáu công ty giả, trong khi tám công ty giả khác mua lại 2,9 triệu đô la tiền điện tử trong cùng thời gian, cảnh sát cho biết. 

Cảnh sát Brazil cho biết, các sàn giao dịch đã không xác minh tính hợp pháp của các thực thể mà họ xử lý hoặc nguồn gốc của các giao dịch, đồng thời cho biết thêm rằng các sàn giao dịch cố ý hoạt động thay mặt cho một tổ chức tội phạm chuyên rửa tiền thông qua tiền điện tử. 

Theo cuộc điều tra, tiền đã được gửi đến các công ty nước ngoài và sau đó được hồi hương bằng cách mô phỏng các giao dịch bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ. 

Các cuộc điều tra sơ bộ chỉ ra rằng các công ty đã thực hiện các giao dịch lớn với nhau và sau đó chuyển tiền đến các bên trung gian, những người chịu trách nhiệm mua tài sản kỹ thuật số và phân phối mã Hash cho khách hàng của họ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button