Tin tức Blockchain

Câu lạc bộ bóng đá AZ Alkmaar thúc đẩy thanh toán bằng Bitcoin

Một đội bóng có tên là AZ Alkmaar sắp trở thành đội trưởng của các câu lạc bộ bóng đá bằng cách trả lương cho cầu thủ bằng Bitcoin.

Đội bóng có trụ sở tại Hà Lan đã tiết lộ kế hoạch trả lương cho các cầu thủ trong BTC. Hành động này sẽ khiến họ trở thành đội đầu tiên trả lương cho người chơi bằng tiền điện tử.

Theo tuyên bố mà họ đăng trên trang web của mình, câu lạc bộ hợp tác với Bitcoin Meester để thực hiện các kế hoạch.

Bitcoin Meester là một nhà môi giới tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán các loại tiền điện tử khác nhau trên thị trường. Sàn giao dịch có trụ sở tại Hà Lan và được cho là một nền tảng nhanh và rẻ cho các giao dịch tiền điện tử.

Bitcoin Meester đã hoạt động từ năm 2017 và theo tuyên bố của AZ Alkmaar, hai công ty sẽ làm việc cùng nhau cho đến năm 2024. Họ cũng tiết lộ rằng họ sẽ hoàn thành thỏa thuận giữa họ bằng Bitcoin và câu lạc bộ sẽ giữ BTC trên bảng cân đối kế toán của họ.

Tuyên bố cũng tiết lộ rằng câu lạc bộ bóng đá sẽ bắt đầu thanh toán BTC của mình càng sớm càng tốt. Ngoài ra, công ty sẽ tham gia nhượng quyền thể thao sử dụng BTC để trả cho các vận động viên chuyên nghiệp.

Có lý do đặc biệt nào cho việc chấp nhận Bitcoin này không?

Theo những gì giám đốc thương mại của câu lạc bộ Michael Koster cho biết, nhiều người rất háo hức và ủng hộ Bitcoin.

Kết quả là, câu lạc bộ đã quyết định áp dụng nó để thanh toán cho họ. Ông cũng nhấn mạnh rằng thị trường tiền điện tử đang liên tục mở rộng và nhiều người dùng đang tham gia vào nó. Vì vậy, sự hấp dẫn của lĩnh vực này cũng thu hút các câu lạc bộ bóng đá tham gia vào xu hướng này.

Tuy nhiên, Koster đã đề cập rằng các tổ chức bóng đá không quá thành thạo trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Đó là lý do tại sao họ phải hợp tác với Bitcoin Meester, một người chơi lâu đời, để hướng dẫn họ trong quá trình này.

Có rất nhiều nhà môi giới trên thị trường, nhưng Bitcoin Meester là một trong số ít hoạt động theo giấy phép của Ngân hàng Trung ương Hà Lan. Điều đó có nghĩa là họ đang làm việc hợp pháp trong nước.

Trước đây, các nhà chức trách ở Hà Lan đã thực hiện các quy định về tiền điện tử. Vào một lần, một quan chức trong chính phủ đã đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với Bitcoin trong nước.

Ưu đãi tài trợ đang gia tăng

Đã có rất nhiều hợp đồng tài trợ giữa các công ty tiền điện tử và các đội thể thao trong thời gian gần đây. Toàn bộ ý tưởng là đạt được sự công nhận thương hiệu, sự bảo trợ và tăng trưởng kinh doanh. Trước đó, trước khi hợp tác với AZ Alkmaar, Crypto.com cũng đã hợp tác với Formula 1.

Ngoài các mối quan hệ đối tác này, nhiều vận động viên ngôi sao và các thương hiệu thể thao của Mỹ cũng đã hỗ trợ đặc biệt cho tiền điện tử và bitcoin. Tháng trước, Tom Brady đã ký một thỏa thuận với FTX để trở thành đại sứ của họ về cổ phần trong FTX.

Tom Brady là nhà vô địch Super Bowl, người đã 7 lần giành được danh hiệu này, trong khi FTX là một gã khổng lồ tiền điện tử hợp pháp kinh doanh các sản phẩm phái sinh.

 Câu lạc bộ bóng đá AZ Alkmaar xúi giục thanh toán bằng Bitcoin
Phe bò đang chiến đấu hết sức để đưa giá bitcoin trở lại vùng xanh | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Với tất cả những phát triển mới và việc áp dụng, giá Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng trở lại và vượt qua mốc 40 nghìn đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button