Tiền điện tử

Chỉ báo sức mạnh xu hướng bitcoin cho thấy đợt tăng giá vẫn chưa kết thúc

Giá bitcoin vẫn bị kẹt dưới mức 35.000 USD nhưng bất kỳ nỗ lực nào để đẩy giá xuống dưới 30.000 USD đều được mua lên trong vài phút . Cuối cùng, một bên sẽ phải phá vỡ và theo một chỉ báo xu hướng, nó có thể nghiêng về phe bò.

Công cụ đo lường sức mạnh của một xu hướng, cho thấy rằng xu hướng tăng ở khung thời gian cao chiếm ưu thế hơn sẽ không gần kết thúc và nó có thể dẫn đến mức tăng rất lớn nếu lịch sử lặp lại.

Phân tích kỹ thuật 101: Cách đọc chỉ số hướng trung bình

Các Average Directional Index không phải là phổ biến như một số công cụ khác được tạo ra bởi J. Welles Wilder Jr. như Strength Index tương đối, hoặc Parabolic SAR – hai chỉ số bao phủ rộng rãi ở đây thời gian gần đây.

Mỗi công cụ có một cách sử dụng duy nhất và ADX được thiết kế để đo lường sức mạnh của tài sản có xu hướng – ví dụ: Bitcoin. ADX thường được đặc trưng với Chỉ số chuyển động có hướng, được tạo thành từ chỉ báo DI + và DI-.

Chỉ báo định hướng tiêu cực và chỉ báo định hướng tích cực cho các nhà phân tích biết bên nào của thị trường kiểm soát động lượng – gấu hay bò. Về cơ bản, nếu đường màu xanh lá cây nằm trên đường màu đỏ, những con bò đực có quyền và ngược lại.

Đọc ADX chính nó là một chút khác nhau. Đọc càng cao thì xu hướng càng mạnh. Việc giảm xuống dưới giá trị 20 cho thấy rằng có một xu hướng thiếu rõ ràng, hay nói cách khác – xu hướng đã kết thúc . Được trang bị kiến ​​thức này, đây là cách tất cả áp dụng cho những gì đang diễn ra với Bitcoin hiện tại.

xu hướng tăng giá bitcoin
Xu hướng tăng giá hàng tuần vẫn chưa kết thúc theo ADX | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

ADX nói gì về xu hướng tăng giá của Bitcoin

Biểu đồ trên cho thấy rằng xu hướng tăng giá hàng tuần chưa bao giờ kết thúc, ngay cả khi những con gấu đã giành được ưu thế ngay bây giờ. Với xu hướng tăng giá lớn hơn về mặt thực tế, những con bò đực vẫn có cơ hội ngăn chặn nó kết thúc hoàn toàn. Các trường hợp trước đây về sự kết thúc của xu hướng tăng rõ ràng hơn và dẫn đến xu hướng giảm đáng kể.

Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã trải qua một đợt bán tháo mạnh, nhưng việc bán đã dừng lại ở mức 30.000 đô la trong vài tuần nay .

xu hướng tăng giá bitcoin hàng ngày
Hàng ngày gấu xu hướng có thể cần phải kết luận trước upside thêm | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Chuyển sang giảm khung thời gian, các biểu đồ trên cho thấy rằng trong ngắn hạn gấu xu hướng vẫn chưa kết thúc, và thị trường crypto có thể dành một vài tháng cố gắng để đưa vào đáy (hộp màu xanh lá cây). Lưu ý cụ thể cách mà đỉnh trước đó mất vài tháng để hình thành (hộp màu đỏ).

Các ADX giảm xuống dưới 20 đánh dấu rõ ràng khi kết thúc xung bò ngắn hạn, và sự sụt giảm xuống dưới 20 có thể là cần thiết cho việc gấu xu hướng để có kết luận.

xu hướng tăng giá bitcoin hàng tháng
Theo khung thời gian hàng tháng, đợt tăng giá thế tục chưa bao giờ kết thúc | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Việc thu nhỏ hơn nữa sẽ mang lại sự tự tin hơn cho ngay cả những con bò đực run rẩy nhất . Trong khung thời gian hàng tháng, những con gấu thậm chí chưa bao giờ có cơ hội với loại tiền điện tử hàng đầu.

ADX cho biết sức mạnh của xu hướng chưa đạt đến gần điểm cao nhất của thị trường tăng giá năm 2017 và có thể chỉ bắt đầu với sự phục hồi tiếp theo. Từ mức đặt thấp sau ô trắng vào năm 2016, dẫn đến việc tiếp tục tăng thêm 3900%.

Đó có thể là điều tiếp theo cho tiền điện tử?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button