Kiến thức

Crypto Non-Grata? Tại sao Amazon từ chối các kế hoạch Bitcoin?

  • Amazon đã đưa ra một tuyên bố bác bỏ những tuyên bố rằng họ có kế hoạch bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào cuối năm nay.
  • Một báo cáo từ City AM của London tiết lộ rằng một người trong cuộc giấu tên đã đưa ra những gợi ý rằng các gã khổng lồ thương mại điện tử đã đặt ra kế hoạch cụ thể để chấp nhận tiền điện tử.
  • Trong quá khứ, các tập đoàn lớn đã giữ một lập trường bí mật khi áp dụng tiền điện tử.
  • Kể từ khi Amazon phủ nhận, giá Bitcoin đã giảm khoảng 2% , trái ngược hẳn với mức tăng 12% mà nó đã có khi tin đồn nổ ra.

Các tập đoàn lớn đã áp dụng một lập trường bí mật đối với các kế hoạch tiền điện tử của họ, thường khiến toàn bộ cộng đồng phải ngạc nhiên. Có vẻ như Amazon có thể đang đi theo con đường tương tự, vì công ty đã từ chối kế hoạch rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán.

Đầu tuần, Bitcoin đã có một cuộc biểu tình lớn sau khi được tiết lộ bởi một nguồn ẩn danh rằng các gã khổng lồ thương mại điện tử đã có kế hoạch sâu rộng để bắt đầu chấp nhận Bitcoin.

Amazon từ chối Bitcoin

Trái tim chắc chắn đã tan vỡ sau khi Amazon bác bỏ tính hợp lệ của một báo cáo truyền thông rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm thanh toán trên nền tảng của mình. Theo người phát ngôn của công ty, mặc dù Amazon rất quan tâm đến không gian tiền điện tử, nhưng “những suy đoán xảy ra sau đó xung quanh các kế hoạch cụ thể của chúng tôi về tiền điện tử là không đúng”.

Tuy nhiên, công ty tuyên bố rằng họ “tập trung vào việc khám phá” cách khách hàng có thể thích một hệ thống thanh toán mới.

Một nguyên nhân chính gây ra tin tức rằng Amazon sẽ chấp nhận bitcoin làm phương thức thanh toán rất có thể là do một quảng cáo tuyển dụng mà công ty đã gửi đi tìm kiếm một loại tiền kỹ thuật số và sản phẩm blockchain. Kể từ khi phủ nhận các tuyên bố, giá Bitcoin đã giảm khoảng 2% và hiện giao dịch ở mức 38 nghìn đô la trong khi khối lượng giao dịch ở mức 41 tỷ đô la lành mạnh.

“Tin đồn” xoay quanh Amazon

Theo một ấn phẩm của City AM, một người trong cuộc tại Amazon đã tiết lộ rằng gã khổng lồ thương mại điện tử có kế hoạch sâu rộng để bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một cơ chế thanh toán. Nguồn tin ẩn danh nói rằng kế hoạch này là một phần “hoàn chỉnh, được thảo luận kỹ lưỡng, không thể thiếu trong cơ chế tương lai về cách Amazon sẽ hoạt động”.

Bitcoin đã được đề cập là đồng tiền đầu tiên trong số khoảng tám loại tiền điện tử sẽ được Amazon chấp nhận. Theo nguồn tin, Ethereum, Cardano và Bitcoin Cash sẽ theo sau ngay sau đó. 

Kể từ khi tin tức được công bố, giá Bitcoin đã tăng khoảng 12% để đạt mức cao nhất là khoảng 40 nghìn đô la .

Tại sao các tập đoàn lớn lại bảo mật về các kế hoạch tiền điện tử của họ?

Đó là một thực tế phổ biến đối với các công ty để giữ khoảng trống trong bóng tối về các kế hoạch tiền điện tử của họ. Có thể có một số sự thật về tin đồn nhưng sự phủ nhận của Amazon mang lại sự tin cậy cho tuyên bố rằng các công ty thường “giấu giếm” về tham vọng tiền điện tử của họ.

Một lý do cho điều này có thể là do yếu tố bất ngờ vốn là một thực tế phổ biến trong thế giới doanh nghiệp. Một lý do khác có thể là do lập trường cứng rắn của các cơ quan quản lý đối với tiền điện tử và các công ty này có thể không muốn khuấy động tổ của ong bắp cày.

Việc mua 1,5 tỷ USD BTC của Tesla đã gây ra một cú sốc đối với toàn bộ cộng đồng và Apple đã liên tục tuyên bố rằng họ không có kế hoạch tung ra tiền điện tử mặc dù có một số gợi ý rằng những người đam mê tiền điện tử đang nắm bắt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button