Tin tức Blockchain

Cudos hợp tác với ClimateTrade để cung cấp quyền truy cập điện toán Green Cloud cho nhà phát triển

Cudos đang hợp tác với ClimateTrade để đạt được tính bền vững hơn bằng cách dần dần chuyển đổi blockchain lớp 1 và mạng lưới tính toán lớp 2 và oracle sang một blockchain hoàn toàn không có carbon.

Tăng cường giải quyết các ảnh hưởng môi trường mà tiền điện tử gây ra

Giữa mối quan tâm ngày càng tăng về tác động của mạng blockchain và tiền điện tử lên hệ sinh thái, ngày càng có nhiều dự án đang tìm kiếm những cách thức sáng tạo để giảm lượng khí thải carbon tổng thể của họ.

Để tiếp tục nguyên nhân của một hệ sinh thái tiền điện tử xanh, Cudo , nhóm đứng sau Mạng Cudos , một blockchain Laye- 1 và mạng tiên tri và Layer- 2, sẽ hợp tác chặt chẽ với ClimateTrade, một tổ chức fintech hỗ trợ các công ty giảm phát thải CO2 để tiếp cận mục tiêu bền vững của họ.

Mạng máy tính phi tập trung do Cudos cung cấp được thiết kế để cung cấp sức mạnh cho Web 3.0 đồng thời cung cấp cho các nhà phát triển sử dụng các blockchain khác khả năng truy cập trực tiếp và liền mạch vào sức mạnh điện toán xanh. So với các mạng PoW hiện có, Cudos đang thực hiện sáng kiến ​​xanh bằng cách sử dụng mô hình đồng thuận PoS, biến nó thành một trong những blockchain thân thiện với môi trường nhất.

Matt Hawkins, Giám đốc điều hành & Người sáng lập, Cudo, nhận xét,

“Xây dựng một mô hình điện toán bền vững là cốt lõi của các giá trị của công ty chúng tôi. Việc lựa chọn đối tác phù hợp để giúp chúng tôi bù đắp lượng khí thải carbon trong mạng của chúng tôi đảm bảo sự nghiên cứu và cân nhắc sâu sắc. Do đó, bắt buộc đối tác mà chúng tôi đã chọn, sử dụng công nghệ blockchain, cung cấp tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc cho nơi các khoản tín dụng carbon đã mua đang được chi tiêu.”

“Chúng tôi thực sự tin tưởng rằng ClimateTrade là đối tác đó và chúng tôi vô cùng tự hào khi đạt được mục tiêu đảm bảo Cudos là trung tính carbon, để sẵn sàng cho việc ra mắt mạng trong quý này,”

theo Hawkins.

Với hơn 60.000 nút toàn cầu sử dụng máy chủ đám mây, môi trường PC chưa sử dụng và các trang trại khai thác sử dụng năng lượng tái tạo, Cudos đang làm gương cho các sáng kiến ​​sắp tới khác. Nền tảng hiểu rõ trách nhiệm của mình và đang làm việc liên tục để chuyển đổi thành một chuỗi khối trung tính carbon. Ở mức độ đó, nó cũng đã hợp tác với Algorand, một chuỗi khối trung tính carbon khác sử dụng ClimateTrade để bù đắp carbon.

Mạng lưới tiết kiệm năng lượng cho tính bền vững của blockchain

Xem xét sự mở rộng lớn, sự gia tăng của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tạo ra lượng khí thải carbon khổng lồ. Theo một báo cáo của Statista được công bố vào tháng 5, chỉ riêng một giao dịch Bitcoin đã tiêu tốn trung bình 1200,86 kWh. Con số này vượt xa con số 148,63 kWh được chi để xử lý 100.000 giao dịch Visa.

Kể từ khi Bitcoin và các blockchain khác sử dụng mô hình đồng thuận PoW, nơi các thợ đào sử dụng máy tính công suất cao để giải các câu đố toán học phức tạp để cho phép các giao dịch được thực hiện, nó đã dẫn đến việc tiêu thụ năng lượng theo tỷ lệ lớn. Nhưng Cudos, hợp tác với ClimateTrade, nhằm mục đích chấm dứt tình trạng tiêu thụ điện năng và rác thải điện tử nghiêm trọng như vậy. Nền tảng này sử dụng mô hình đồng thuận PoS, có hiệu quả năng lượng cao vì nó không cần thợ đào giải quyết các vấn đề phức tạp để kiếm phần thưởng.

Mặt khác, ClimateTrade có một lịch sử sống động trong việc giúp một số thương hiệu nổi bật nhất giảm lượng khí thải carbon của họ. Bằng cách kết hợp giữa tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc bằng cách sử dụng blockchain, ClimateTrade tổ chức một thị trường nơi người dùng có thể bù đắp trực tiếp lượng khí thải carbon của họ. Người dùng chọn các tín chỉ carbon phù hợp nhất hiện có trên thị trường và kiếm được chứng chỉ chính thức, cung cấp xác nhận cho những nỗ lực của họ.

Francisco Benedito, Giám đốc điều hành, ClimateTrade, nhận xét,

“Chúng tôi rất vui được trở thành đối tác trung hòa carbon của Cudos. Trọng tâm của sứ mệnh của họ là nhu cầu giải quyết thông lượng, khả năng mở rộng và quan trọng nhất là các vấn đề môi trường liên quan đến blockchain. Chúng tôi muốn trao quyền cho cơ sở hạ tầng phi tập trung trong nền kinh tế kỹ thuật số mới và công việc của chúng tôi là hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng các hoạt động của nó một cách bền vững. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button