Sự kiện

Cuộc khảo sát đề xuất hầu hết những người Salvador trả tiền Bitcoin như một bên đấu thầu hợp pháp

Cuộc thăm dò, lấy kết quả từ 1.233 người từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 4 tháng 7, cũng cho thấy 46% “không biết gì” về bitcoin.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy phần lớn công dân El Salvador đang cảnh giác với việc tổng thống của họ thúc đẩy thực hiện Luật Bitcoin mới được xây dựng và lập pháp của đất nước.

Theo Reuters , cuộc khảo sát được thực hiện bởi nhà thăm dò Disruptiva, cho thấy khoảng 54% số người được hỏi coi luật này là “không đúng chút nào” .

Khoảng 24% cho rằng luật của Tổng thống Nayib Bukele “chỉ đúng một chút” trong khi chỉ có khoảng 20% ​​tán thành.El Salvador chính thức trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp phápBitcoin hiện chính thức là một loại tiền tệ ở El Salvador. Nhóm “The Hash” thảo luận về ý nghĩa của động thái này đối với cộng đồng tiền điện tử và thế giới. 

bitcoin (BTC, + 1,62%)

Bitcoin sẽ hoạt động như một cuộc đấu thầu hợp pháp trong nền kinh tế của đất nước cùng với đồng đô la Mỹ, vốn từ lâu đã được sử dụng để trao đổi hàng hóa và dịch vụ sau khi thay thế đồng tiền Salvador vào năm 2001.

Luật Bitcoin của El Salvador đã được cơ quan lập pháp của đất nước thông qua vào ngày 8 tháng 6 theo cách thức siêu đa số. Nó đã thu hút sự phẫn nộ từ các đối thủ chính trị và những người chỉ trích nói rằng nó vi phạm các quyền hiến pháp.

Luật này sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9, Bukele thông báo vào cuối tháng trước. Việc triển khai nó sẽ đi kèm với $ 30 bitcoin cho tất cả người dùng, miễn là họ tải xuống một ví điện tử tuân thủ và được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button