Tin tức Blockchain

Damien Hirst bắt đầu thử nghiệm 20 triệu USD – NFT

Tiếp tục đi sâu vào lĩnh vực token không thể thay thế ( NFT s), nghệ sĩ siêu sao người Anh Damien Hirst đã tạo ra một bộ sưu tập 10.000 tác phẩm nghệ thuật đi kèm với tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đi kèm. Tuy nhiên, cuối cùng, chủ sở hữu của chúng sẽ phải quyết định xem họ muốn giữ tác phẩm nghệ thuật thực hay kỹ thuật số thuộc quyền sở hữu của mình, cho phép tiêu hủy tác phẩm còn lại.

10.000 tác phẩm nghệ thuật độc đáo có các loạt chấm nhiều màu, tiêu đề độc đáo và có giá 2.000 USD một chiếc. Chúng có cùng kích thước, được tạo ra bằng cách sử dụng cùng một chất liệu và được làm như một phần của dự án The Currency đang được khởi động ngày hôm nay.

Trong khi đó, theo thông cáo báo chí, người mua sẽ có một năm (cho đến ngày 27 tháng 7 năm 2022) để quyết định xem họ muốn giữ NFT hay đổi nó lấy vật lý tương đương – tùy thuộc vào quyết định, chỉ một phiên bản sẽ tồn tại.

Hirst tuyên bố rằng dự án này thách thức khái niệm giá trị thông qua tiền bạc và nghệ thuật vì nó buộc mọi người phải đối đầu với nhận thức của họ về giá trị và cách nó ảnh hưởng đến quyết định của họ.

Joe Hage, cố vấn và cộng tác viên của Hirst, đồng thời là người sáng lập công ty dịch vụ nghệ thuật Heni , nói với Bloomberg : “Một trong những vấn đề của thị trường nghệ thuật là không dễ xác định giá của Picasso thời kỳ xanh . “Quan điểm của Hirst là tạo ra tác phẩm nghệ thuật được giao dịch đủ tự do, trong một môi trường tương đối không có ma sát, có giá trị mà bạn thực sự biết.”

Khách hàng tiềm năng có thể mua chúng bằng thẻ ngân hàng và các tài sản khác nhau, bao gồm bitcoin (BTC) , ethereum (ETH) , USD coin (USDC) và dai (DAI) .

Người mua có thể đăng ký để mua một tác phẩm từ chuỗi Tiền tệ trong tuần tới và gần cuối tháng 7, người mua sẽ nhận được NFT của các tác phẩm nghệ thuật của họ.

Dự án mới nhất của Hirst được xây dựng dựa trên thành công của sáng kiến ​​tương tự trước đây của anh ấy. Tháng 3 năm ngoái, Hirst đã chào bán các tác phẩm của mình trên giấy được xuất bản với nền tảng HENI Leviathan, tạo ra 22,4 triệu USD từ việc bán 7.481 bản in, được cho là mức giảm giá in thành công nhất vào thời điểm đó.

Trong những năm qua, Hirst, 56 tuổi, đã vươn lên trở thành nghệ sĩ giàu nhất Vương quốc Anh, giúp anh có một vị trí trong Danh sách người giàu hàng năm do The Sunday Times công bố vào năm 2020, với giá trị tài sản ròng ước tính là 384 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button