Tin tức Blockchain

ĐCSTQ thúc đẩy các khu vực ở Trung Quốc đạt được tiến bộ trong Blockchain

Tham vọng công nghệ blockchain của Trung Quốc có thể còn lớn hơn người ta từng nghĩ – với một phương tiện truyền thông tuyên bố đã nhìn thấy bằng chứng về kế hoạch blockchain của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Trong một báo cáo từ Epoch Times, một cơ quan có trụ sở tại New York liên kết với phong trào Pháp Luân Công , các nhà báo cho biết họ đã xem các tài liệu nội bộ “cho thấy rằng ĐCSTQ đã lên kế hoạch” thúc đẩy các tỉnh của quốc gia vào cuộc “từ lâu ”Và“ đã tích cực thúc đẩy việc áp dụng blockchain ”trong nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp trong nước, với mục đích“ chiếm lĩnh vị trí cao ”trong cuộc chiến thống trị kỷ nguyên Internet 4.0.

Các phương tiện truyền thông tuyên bố rằng các tài liệu đã chứng minh rằng ĐCSTQ “rất coi trọng blockchain” – nhưng nói thêm rằng có một bước ngoặt khi áp dụng.

Trong khi công nghệ blockchain theo truyền thống xoay quanh các mô hình phân quyền, đây là một triết lý không phù hợp với ĐCSTQ – định nghĩa của nhiều người về từ “tập trung”. Do đó, phương tiện truyền thông tiếp tục cho biết, ĐCSTQ đang theo đuổi các giải pháp blockchain riêng tư cho phép nó duy trì quyền kiểm soát, trong khi vẫn tận dụng tối đa công nghệ.

Cơ quan truyền thông, vốn đứng đầu với Bắc Kinh về hầu hết mọi vấn đề, cũng tuyên bố rằng “phiên bản blockchain của ĐCSTQ” có thể được biến “thành một vũ khí để tăng cường sự kiểm soát tổng thể của đảng” đối với chính trị trong nước.

Nó nói thêm rằng một số tỉnh của Trung Quốc quyết định phân bổ công quỹ để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh liên quan đến blockchain đã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các cuộc họp giao ban của chính phủ trung ương.

Tỉnh mới nhất trong số các tỉnh chuyển sang blockchain dường như là tỉnh Chiết Giang, miền đông ven biển. Reuters báo cáo rằng kế hoạch 5 năm mới nhất của tỉnh (thực hiện từ năm 2021 đến năm 2025) bao gồm một số cam kết liên quan đến blockchain, bao gồm cả kế hoạch “phát triển một số công ty niêm yết có giá trị thị trường cao”.

Vào tháng 10, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã có một bài phát biểu mang tính bước ngoặt về vấn đề này, tuyên bố rằng Trung Quốc cần phải “nắm bắt cơ hội” mà blockchain mang lại – những ý kiến ​​mà ông đã nhắc lại trong bài phát biểu thứ hai vào tháng 3 năm ngoái.

Kể từ đó, Cryptonews.com báo cáo , ít nhất 32 tỉnh đã công bố kế hoạch 3 hoặc 5 năm với những hứa hẹn táo bạo về việc mở rộng blockchain công cộng và tư nhân. Một số đã cung cấp cho các công ty phần thưởng tài chính dồi dào khi đạt được trạng thái Unicorn. Một số khu kinh doanh blockchain đã được xây dựng trên khắp đất nước, với các tỉnh sử dụng ngân sách của họ để tài trợ cho các sáng kiến ​​R&D.

Tuy nhiên, trong khi đó, quốc gia này đã ban hành hai cuộc đàn áp tiền điện tử đáng chú ý: một lần vào tháng 9 năm 2017 và lần thứ hai vào mùa hè năm 2021. Điều này có thể đi một cách nào đó để chứng minh tính xác thực của giả thuyết – được đưa ra bởi Epoch Times và trước đó là Trung Quốc. Khi nói đến tài chính kỹ thuật số, Bắc Kinh sẽ chỉ chơi trò chơi blockchain nếu họ có được tiếng nói cuối cùng về tất cả các quy tắc.

Con số của họ bao gồm cựu   giám đốc Pan Pacific Yusuke Takano, người năm ngoái đã lưu ý rằng Trung Quốc đang cố gắng “dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực [blockchain] thông qua một nỗ lực quốc gia phối hợp.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button