Sự kiện

Doanh thu từ giao dịch quý 2 của PayPal tăng 17%; Các ước tính hàng đầu về thu nhập

Gã khổng lồ thanh toán đã thêm 11,4 triệu tài khoản mới trong giai đoạn này, giảm so với 23,3 triệu trong quý đầu năm.

Doanh thu giao dịch quý 2 của PayPal (PYPL) đã tăng 17% lên 5,80 tỷ đô la từ 4,95 tỷ đô la trong cùng kỳ năm ngoái. 

Hàng quý, doanh thu giao dịch tăng 3%, từ 5,6 tỷ USD. 

Một phần doanh thu giao dịch của PayPal đến từ sản phẩm mua, bán và nắm giữ tiền điện tử của công ty, nhưng công ty loại trừ các khoản thanh toán bằng tiền điện tử khỏi tổng khối lượng thanh toán. 

Gã khổng lồ thanh toán cũng đã bổ sung 11,4 triệu tài khoản ròng hoạt động mới trong quý 2, giảm so với mức 23,3 triệu trong cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn 14,5 triệu mà nó đã thêm trong quý 1.

Nhìn chung, PayPal đứng đầu kỳ vọng với thu nhập điều chỉnh trong quý 2 là 1,15 đô la, cao hơn mức ước tính đồng thuận là 1,12 đô la theo FactSet. 

Quý 2 năm 2021 là quý thứ ba PayPal đã báo cáo thu nhập bao gồm cả kết quả từ việc mua và bán sản phẩm tiền điện tử của mình. Trước đây, công ty đã báo cáo rằng những khách hàng mua tiền điện tử thông qua nền tảng này đã đăng nhập vào PayPal thường xuyên gấp đôi so với trước khi họ có thể mua tiền điện tử.

Vào tháng 4 năm nay, PayPal đã thêm các tùy chọn mua, bán và giữ tiền điện tử vào nền tảng thanh toán ngang hàng Venmo. 

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự chấp nhận mạnh mẽ trong giao dịch tiền điện tử trên Venmo,” Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman cho biết trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất này. 

PayPal cũng đang nghiên cứu khả năng chuyển tiền điện tử sang ví của bên thứ ba và tạo ra một quy trình liền mạch hơn để báo cáo thuế, Schulman nói. 

Schulman cho biết Tuy nhiên, đây không phải là “khóa học chính” cho việc cung cấp tiền điện tử tại Paypal. 

Schulman nói: “Chúng tôi đang suy nghĩ rõ ràng về thế hệ tiếp theo của hệ thống tài chính trông như thế nào, làm thế nào để chúng tôi có thể giúp định hình điều đó”. “Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan quản lý, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Số lượng các quốc gia đang xem xét các đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành đang tăng lên nhanh chóng ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button