Tiền điện tử

Dòng tiền Bitcoin khổng lồ đổ vào Gemini đằng sau sự sụt giảm xuống còn 38 nghìn đô la?

Phân tích trên Chain cho thấy sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã quan sát thấy dòng tiền Bitcoin khổng lồ ngay trước khi lao dốc xuống 38 nghìn đô la.

Dòng tiền Bitcoin khổng lồ đến Gemini

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant , sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã chứng kiến ​​dòng tiền khổng lồ vào đầu ngày hôm nay, dẫn đến sự tăng đột biến tích cực trong luồng ròng.

Trước khi kiểm tra dữ liệu, đây là một số định nghĩa nhanh cho các thuật ngữ liên quan. Dòng tiền giao dịch là lượng BTC được gửi từ ví cá nhân đến nền tảng giao dịch.

Tương tự, dòng chảy ra là BTC đã được chuyển từ các sàn giao dịch sang ví cá nhân. Dòng ròng chỉ là sự khác biệt giữa giá trị của dòng vào và dòng ra.

Khi giá trị của dòng ròng là dương, điều đó có nghĩa là nhiều BTC đang vào sàn giao dịch hơn là thoát ra. Mức tăng đột biến như vậy có nghĩa là các nhà đầu tư muốn bán bớt Bitcoin của họ, và do đó sẽ có áp lực bán trên thị trường.

Mặt khác, khi chỉ báo này là tiêu cực, nó ngụ ý áp lực mua trên thị trường khi nhiều BTC di chuyển ra khỏi sàn giao dịch hơn là vào.

Bây giờ, đây là biểu đồ luồng ròng Bitcoin cho sàn giao dịch tiền điện tử Gemini trông như thế nào:

Bitcoin Gemini Netflow
Dòng ròng BTC Gemini nhận thấy mức tăng đột biến tích cực lớn | Nguồn: CryptoQuant

Như biểu đồ trên cho thấy, Gemini vừa chứng kiến ​​sự tăng vọt trong dòng ròng Bitcoin. Thật thú vị, giá của BTC đã giảm xuống 38 nghìn đô la từ mức chỉ dưới 40 nghìn đô la ngay sau khi những dòng tiền này đổ vào.

Biểu đồ cũng cho thấy rằng các luồng ròng tích cực lớn khác dường như cũng được theo sau bởi sự giảm giá của tiền điện tử. Điều này làm cho nó có vẻ như có mối tương quan giữa dòng tiền ròng trên Gemini và giá của BTC.

Giá BTC

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá BTC trong 24 giờ qua:

Biểu đồ giá bitcoin
BTC chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh từ khoảng $ 40 nghìn xuống còn $ 38 nghìn | Nguồn: TradingView

Sau khi bị ràng buộc phạm vi trong một thời gian khá lâu, Bitcoin cuối cùng đã chứng kiến ​​một số chuyển động giá đáng kể khi giá của nó chạm mức 40 nghìn đô la. Tiền điện tử đã chứng kiến ​​9 ngày tăng, điều mà đồng tiền này chưa từng thấy kể từ 6 năm trước.

Tuy nhiên, hôm nay có vẻ như BTC cuối cùng đã giảm một chút nên hôm nay sẽ không phải là một ngày tích cực. Như đã giải thích trước đây, sự sụt giảm này xuống còn 38 nghìn đô la có thể là do dòng tiền của Gemini.

Trong quá khứ, đã có những trường hợp tương tự khi dòng tiền của Gemini gây ra xu hướng giảm mạnh. Tuy nhiên, chúng không nhất thiết có nghĩa là một sự sụt giảm sẽ xảy ra. Tuy nhiên, vẫn có thể đáng để theo dõi luồng ròng của sàn giao dịch tiền điện tử để biết bất kỳ gợi ý nào có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button