Tiền điện tử

Đồng tiền yêu thích của mỗi thế hệ

  • Mỗi thế hệ đều có những điều kỳ quặc về đầu tư đã xác định chúng trong những năm trôi qua.
  • Như cryptocurrencies tiến trong việc áp dụng, Millennial lãnh đạo phụ trách , theo dõi chặt chẽ bởi Gen Z .
  • Gen Zers có nhiều khả năng đầu tư vào tiền xu meme và NFT hơn bất kỳ nhân khẩu học nào khác.
  • Những người bùng nổ là nhóm nhân khẩu học ít có khả năng đầu tư vào tiền điện tử nhất, nhưng các ý kiến ​​dường như đang dần thay đổi.

Mỗi thế hệ được xác định bởi các xu hướng hành vi khác nhau, cá nhân của họ và các lựa chọn đầu tư cho thấy rõ ràng sự phân đôi trong nhân khẩu học. Những người bùng nổ luôn ưa thích các lựa chọn đầu tư truyền thống, trong khi những người trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ và Gen Z đang ngày càng nghiêng về ngành công nghiệp tiền điện tử mới mẻ hơn. 

Trong số các memecoin thế hệ Z đã được chứng minh là được yêu thích, trong khi thế hệ thiên niên kỷ đang cưỡi trên làn sóng Bitcoin, dẫn đầu mọi nhân khẩu học trong giao dịch mua Bitcoin.

Thế hệ Z không thể kiếm đủ Memecoins 

Khi Thế hệ Z trưởng thành, các nhà xã hội học đã quan tâm đến các vấn đề đầu tư thúc đẩy nhân khẩu học. Trong một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Gambler’s Pick, đã tiết lộ rằng Gen Z có nhiều khả năng đầu tư vào các loại tiền ảo như Dogecoin và Shiba Inu hơn bất kỳ nhân khẩu học nào khác. 

Cuộc khảo sát có 872 người trả lời và tiết lộ rằng thế hệ Z cũng có nhiều khả năng đầu tư vào các bộ sưu tập kỹ thuật số và NFT hơn bất kỳ thế hệ nào khác.

Phương pháp mà Gen Z nhận được thông tin đầu tư của họ tương tự khác với các nhân khẩu học khác. Theo cuộc khảo sát, nhà đầu tư Gen Z trung bình thích tìm kiếm thông tin đầu tư từ các nền tảng truyền thông xã hội, như Twitter và Reddit, hơn là phân tích kỹ thuật và cơ bản.

Ý thức hệ đằng sau mối quan hệ đối với memecoins và NFT bắt nguồn từ cảm giác mất lòng tin sâu sắc đối với các tổ chức đầu tư truyền thống, vì họ cho rằng chúng bị thao túng. Để rõ ràng, các nhà đầu tư thế hệ Z bao gồm các cá nhân trong độ tuổi từ 18-24 .

Millennials và Bitcoin

Millennials yêu thích Bitcoin và tình cảm này được làm sáng tỏ bởi các lựa chọn đầu tư của họ. Sở thích đã đặt thế hệ thiên niên kỷ là nhóm nhân khẩu học trong độ tuổi chấp nhận Bitcoin nhiều nhất . 

Một cuộc khảo sát gần đây với 700 người tham gia đã tiết lộ rằng 67% thế hệ millennials muốn có bitcoin hơn vàng.

Millennials chiếm 76,45% cơ sở người dùng tiền điện tử toàn cầu, chiếm phần lớn. Mối quan hệ của họ đối với Bitcoin xuất phát từ sự tương đồng mà Bitcoin nắm giữ với các khoản đầu tư truyền thống qua NFT và memecoins.

Chi tiêu trung bình của thế hệ millennials vào đầu tư tiền điện tử là 8.596 đô la với nhân khẩu học này bao gồm một số lượng lớn các tỷ phú tiền điện tử.

Bùng nổ

Boomers là nhân khẩu học ít được đại diện nhất trong tiền điện tử, với tỷ lệ phần trăm lớn thích các phương pháp đầu tư truyền thống như cổ phiếu hơn tiền điện tử. 

Sự chán ghét đối với tiền điện tử đã được lên tiếng bởi các giám đốc điều hành và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp bùng nổ, với Giám đốc điều hành của JP Morgan, Jamie Dimon, đánh giá cao Bitcoin và người dùng của nó. Janet Yellen , Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, cũng không giấu giếm sự khinh thường của mình đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Những lập trường này dường như đại diện cho quan điểm của phần lớn tầng lớp boomer vì họ chỉ chiếm 1,22% số lượng người dùng tiền điện tử. Loại tiền điện tử phổ biến trong số tiền ít ỏi này, dường như là Bitcoin, với sự khinh miệt đối với các đồng meme và NFT vẫn đang ở mức cao. 

Boomer thường đề cập đến những cá nhân trên 54 tuổi, những người có xu hướng chi tiêu ít hơn nhiều so với các nhóm tuổi khác, với mức chi tiêu trung bình là 4,567 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button