Tiền điện tử

Ethereum và Uniswap Tank bất chấp tin tức lạc quan

Công ty khởi nghiệp tài chính phi tập trung ( DeFi ) Optimism đã tung ra giải pháp Alpha layer-2 (L2) được chờ đợi từ lâu cho sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap ( UNI ) thông qua mạng chính Optimistic Ethereum (OΞ). Mặc dù có tin tức, cả ethereum (ETH) và UNI đều giảm cùng với phần còn lại của thị trường.

Do các giao dịch của Uniswap được thực hiện trên Ethereum, nên điều đó có nghĩa là phí rất cao, đã được báo cáo nhiều trong những tháng qua. Giải pháp mới được kỳ vọng sẽ giảm chi phí cho người dùng.

Tuy nhiên, vào lúc 7:43 UTC, ETH được giao dịch ở mức 1.899 USD, đã giảm 6,5% trong một ngày. Nó cũng giảm 18% so với tuần trước. UNI thậm chí còn giảm nhiều hơn trong một ngày – 12%, hiện giao dịch ở mức 17,17 USD. Nó cũng giảm 23% trong một tuần.

Điều này xảy ra khi Uniswap thông báo ra mắt phiên bản Alpha thứ ba, Uniswap v3, trên Onet mainnet.

“Bắt đầu từ hôm nay, bất kỳ ai cũng có thể gửi tiền, giao dịch và cung cấp thanh khoản bằng cách sử dụng Uniswap V3 trên OΞ”, bài đăng của Optimism cho biết. Nó nói thêm rằng “điều này không có nghĩa là đã đến lúc bắt đầu”, nói rằng nhóm đã áp dụng các biện pháp bảo vệ rõ ràng để ngăn việc sử dụng tăng vọt.

Họ cũng cảnh báo rằng sẽ có cả thời gian ngừng hoạt động theo kế hoạch và không có kế hoạch.

Người dùng có thể sử dụng Uniswap trên OΞ bằng cách gửi tài sản L1 của họ vào L2 và chuyển ví của họ để tương tác với OΞ. Lớp 1 (L1) là giao thức cơ sở (chuỗi khối Ethereum), trong khi Lớp 2 (L2) là bất kỳ giao thức nào được xây dựng trên Ethereum.

Hệ thống bắc cầu mã thông báo được thiết kế lại kết nối các tài sản L1 mới vào L2, khi ra mắt hỗ trợ ETH, DAI ,  (WBTC) , tether (USDT) , tether EUR (EURT) và mã thông báo mạng tổng hợp (SNX) , trong khi một giao diện để thêm mới nội dung sẽ theo sau “sớm”.

Bộ tích hợp cơ sở hạ tầng mới bao gồm Etherscan , Matamask , Ví Coinbase , Ví Imtoken và những thứ khác.

Theo Uniswap, trong giai đoạn Alpha này, OΞ sẽ hỗ trợ thông lượng ban đầu là 0,6 giao dịch mỗi giây (tps). Do Uniswap v3 hiện là một trong số ít các giao thức được triển khai cho OΞ, “điều này sẽ chuyển sang khả năng giao dịch gần giống với L1”, họ cho biết thêm rằng “không giống như L1, các giao dịch trên OΞ xác nhận ngay lập tức.”

Với bản phát hành này, Optimistic cho biết, họ cũng chính thức thực thi phí trên Optimistic Ethereum, chọn “mục tiêu thận trọng là 50.000 giao dịch mỗi ngày khi ra mắt, được nhắm mục tiêu với cơ chế định giá tắc nghẽn giống như EIP 1559 , sẽ được tăng lên theo thời gian. “

Uniswap nói thêm rằng, giả sử Uniswap v3 thấy mức sử dụng ngang bằng với L1, thì OΞ sẽ tiết kiệm tới 10 lần chi phí giao dịch.

Họ lập luận rằng nhu cầu bổ sung sẽ khiến chi phí khí đốt cao hơn, trong khi tốc độ giao dịch sẽ tăng lên trong những tháng tới “khi cơ sở hạ tầng OΞ được thử nghiệm và tối ưu hóa trên quy mô lớn.” Theo họ, mục tiêu cuối cùng là mở rộng quy mô để đáp ứng đầy đủ nhu cầu giao dịch DEX tốc độ cao, chi phí thấp.

Sau khi ra mắt Uniswap, các ưu tiên của nhóm Lạc quan là:

  • xác nhận tính ổn định của hệ thống và sửa lỗi kèm theo;
  • tăng cường hạn chế tps khi đạt được niềm tin vào sự ổn định;
  • chuẩn bị cho Ethereum lạc quan để triển khai mở.

Uniswap nói thêm rằng lộ trình của Optimism hứa hẹn sẽ có những cải tiến hơn nữa bao gồm mở rộng quy mô bổ sung, tài khoản thuộc sở hữu bên ngoài của ví thông minh (EOA) (không cần “phê duyệt” và gas có thể được thanh toán bằng bất kỳ mã thông báo nào) và phân cấp hoạt động trình tự giao dịch.

Như đã báo cáo , Optimism là một giải pháp mở rộng quy mô L2, nhằm mục đích giúp mạng chính Ethereum ‘không bị gánh nặng’ từ số lượng lớn các giao dịch mà nó phải xử lý. Nó sử dụng các bản sao lưu lạc quan để đạt được phí và độ trễ thấp hơn, cũng như thông lượng lớn hơn so với Ethereum L1 một mình. Nhóm nghiên cứu đằng sau nó trước đây đã ước tính rằng nó có thể được tung ra trong tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button