Đầu tư

Facebook Pay có thể đến với các nhà bán lẻ trực tuyến vào tháng 8

Facebook đang có kế hoạch mở rộng hệ thống thanh toán của mình cho các nhà bán lẻ trực tuyến vào tháng 8 năm nay. Sau khi công ty thẻ tín dụng hỗ trợ tiền điện tử Libra của Facebook, mạng xã hội khổng lồ đã tung ra hệ thống thanh toán của riêng mình trên trang chính và Messenger, và các công ty con WhatsApp và Instagram sẽ có được nó trong tương lai.

Với việc triển khai cho các nhà bán lẻ trực tuyến, người mua sắm trên Facebook sẽ thấy thêm một tùy chọn được liệt kê bên cạnh các phương thức thanh toán thông thường vì Facebook Pay mở rộng ra ngoài nền tảng của chính công ty, The Verge đưa tin.

Sau khi mở rộng, Facebook Pay sẽ mở cửa cho các nhà bán lẻ tham gia giao dịch. Nó sẽ được liệt kê cùng với các tùy chọn thanh toán khác như thẻ được lưu trữ của Google, PayPal, Amazon Pay, v.v.

Nền tảng thương mại điện tử Shopify là nền tảng đầu tiên thêm Facebook Pay vào danh sách các tùy chọn thanh toán của mình, và những người khác sẽ làm theo sau khi nó được mở rộng cho các nhà bán lẻ vào tháng 8.

Mặc dù đây sẽ là một cách dễ dàng hơn để các nhà bán lẻ được thanh toán bằng thẻ mà khách hàng đã lưu trữ trong hồ sơ Facebook của họ, nhưng đó cũng là một cách để Facebook nhận được nhiều dữ liệu hơn.

Thông báo đề cập đến trang bảo mật c ủa Facebook Pay, trong đó nêu rõ:

1. Cũng như các tùy chọn thanh toán trước đây trên ứng dụng của chúng tôi, khi bạn thanh toán bằng Facebook Pay, chúng tôi sẽ thu thập thông tin về giao dịch mua như phương thức thanh toán, ngày giao dịch, thanh toán, giao hàng và chi tiết liên hệ. Chúng tôi đã thiết kế Facebook Pay để lưu trữ và mã hóa số thẻ và tài khoản ngân hàng của bạn một cách an toàn.

2. Cũng như các sản phẩm khác của chúng tôi, các hành động bạn thực hiện với Facebook Pay có thể được sử dụng cho các mục đích như cung cấp cho bạn nội dung và quảng cáo phù hợp hơn, cung cấp hỗ trợ khách hàng và thúc đẩy tính an toàn và tính toàn vẹn.

Số thẻ và số tài khoản ngân hàng bạn cung cấp sẽ không được sử dụng để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn hoặc thông báo cho các quảng cáo bạn thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button