Sự kiện

GBTC mở khóa thần chú diệt vong cho Bitcoin? Chuyên gia hàng đầu phá vỡ nó

Bitcoin đã đi ngang khi phần còn lại của thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Ethereum và lĩnh vực DeFi, thể hiện sức mạnh. Một số báo cáo gần đây tuyên bố rằng đồng tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường cần phải thực hiện một động thái quyết định để thoát ra khỏi phạm vi hiện tại nhưng có thể phải đối mặt với những nhược điểm trong ngắn hạn.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Gã khổng lồ ngân hàng JP Morgan đã phát hành một báo cáo được viết bởi các chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou của họ về các tín hiệu giảm giá được cho là do việc mở khóa cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) sắp tới . Nhà phân tích hy vọng sự kiện này sẽ là một cơn gió lớn đối với Bitcoin trong tháng Bảy.

Sản phẩm đầu tư này cho phép chủ sở hữu của nó bán cổ phiếu GBTC của họ chỉ sau thời gian khóa 6 tháng. Panigirtzoglou hy vọng các nhà đầu tư sẽ thanh lý số cổ phiếu của họ trị giá khoảng 140.000 BTC. Do đó, họ sẽ tạo ra áp lực bán với giá BTC vốn đã yếu đi 

Lý thuyết giảm giá này đã và đang tạo ra động lực và làm dấy lên lo ngại giữa các nhà đầu tư và thương nhân. Giám đốc điều hành Alex Mashinsky tại C Network chia sẻ tầm nhìn này và dự đoán giá BTC sẽ giảm trong những tuần tới.

Đây sẽ là sự kiện đầu tư thứ ba và cuối cùng, theo Mashinsky, trước khi Bitcoin tiếp tục đà tăng lên tới 100.000 đô la vào cuối năm 2021. Việc mở khóa sẽ diễn ra vào khoảng giữa tháng Bảy. Trong thời gian này, chiết khấu GBTC sẽ tăng lên 25%, Mashinsky nói.

Sau đó, ông dự đoán rằng một số quỹ đầu cơ sẽ muốn tận dụng cơ hội chênh lệch giá giữa giá Bitcoin trên thị trường giao ngay và chiết khấu GBTC. Do đó, họ có thể bán BTC và mua GBTC với mức chiết khấu cao hơn.

Kịch bản tăng giá nhất cho Bitcoin? Con đường hướng tới $ 100K

Nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo cho rằng có hai tác động tiềm ẩn. Tương tác của họ sẽ xác định thị trường tiền điện tử sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Tuy nhiên, ông hy vọng việc mở khóa GBTC chủ yếu là tăng giá trong ngắn hạn

GBTC được cấu trúc để nhận BTC mà không bao giờ rời khỏi quỹ tín thác. Do đó, Woo nói rằng cách duy nhất để sản phẩm này giảm tỷ lệ nắm giữ là thông qua khoản phí 2% tính theo thang độ Grayscale. Trong lĩnh vực phái sinh, các nhà đầu tư có thể mua BTC trên thị trường giao ngay để mua GBTC trong khi mua bán.

Khi làm như vậy, họ có thể tự bảo vệ vị thế của mình trong khi họ nhận được tiền từ đợt bán khống của mình. Khi giai đoạn mở khóa đến, các nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu GBTC của họ và đóng cổ phiếu của họ. Đây là một trường hợp tăng giá vì các nhà đầu tư phải mua BTC ngay tại chỗ để có được cổ phiếu.

Hiện tại, để giao dịch này có lãi, Bitcoin phải đứng trên mức mở cửa hàng năm, khoảng 29.000 đô la, vào thời điểm việc mở khóa diễn ra nếu các nhà đầu tư mua lại cổ phiếu vào tháng Giêng. Hedge Fund và những người chơi lớn khác đầu tư vào GBTC có các động lực để nắm giữ sự hỗ trợ quan trọng đó.

Tác động thứ hai có thể diễn ra trên thị trường giao ngay. Việc mở khóa sẽ khiến phí bảo hiểm GBTC giảm xuống và có thể thúc đẩy các nhà đầu tư mua cổ phiếu thay vì Bitcoin ngay tại chỗ. Woo nói thêm:

(Tác động 1) là tác động đột ngột và trực tiếp hơn trong khi (Tác động 2 2) tác động rất chậm. Vì vậy, đó là một xu hướng tăng giá. Tất cả các tác động trong dài hạn là trung lập vì tất cả các hoạt động chênh lệch giá đều cân bằng kịp thời. Những gì chúng tôi đang phân tích là sự mất cân bằng cung / cầu trong ngắn hạn có thể ảnh hưởng đến giá.

Các chuyên gia khác không thấy được mối liên hệ giữa việc mở khóa và giá BTC. Trong mọi trường hợp, tháng Bảy dường như đã sẵn sàng là một tháng quyết định đối với thị trường nói chung. Những con bò đực cuối cùng có thể nhận được sự thúc đẩy cần phải vào lại chế độ khám phá giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button