Tiền điện tử

Giá Ethereum gặp khó khăn khi London Hard Fork bùng nổ, giảm 4% để mất khoản giữ $ 2.300

Một sự cố thị trường gần đây đã chứng kiến ​​giá ethereum sụp đổ khi thị trường chuẩn bị cho sự ra mắt của London Hard Fork. Ngã ba đã được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 4 tháng 8 năm nay và cho đến nay, các nhà đầu tư dường như rất quan tâm đến động thái này. Nhu cầu về ethereum đã tăng lên trong những tuần qua, nhưng ngay cả nhu cầu này dường như vẫn chưa thể giữ được giá của đồng altcoin này .

Ethereum trước đó đã tăng một chút từ phạm vi giao dịch 2.000 đô la lên phạm vi 2.300 đô la. Có thời điểm thậm chí còn tăng cao tới 2.400 đô la. Nhưng điều này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn vì sau đó đồng tiền này đã giảm trở lại mức 2.300 đô la.

Sự nhiệt tình của thị trường dường như đã giữ giá đồng xu ổn định một chút. Nhưng sự giữ vững này không kéo dài. Với mỗi ngày trôi qua, sự ra mắt của EIP-1559 với hard fork ở London sắp kết thúc, tuy nhiên, giá của đồng tiền này vẫn nằm trong vùng giảm.

Các tin tức gần đây xuất hiện trên thị trường cho thấy ethereum tiếp tục phát triển phổ biến, cho thấy rằng giao thức đã thêm 5 triệu địa chỉ mới và duy nhất trong khoảng thời gian 30 ngày. Ngay cả điều này dường như không có nhiều tác động đến giá đồng xu . Sự sụt giảm này đã xảy ra sau khi ethereum đạt mức cao nhất trong ba tuần.

London Hard Fork là gì?

Gần đây, rất nhiều nhà đầu tư đã nhìn thấy điều này nhưng vẫn không biết nó thực sự có ý nghĩa gì. Hoặc sự ra mắt của fork sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với mạng Ethereum.

Hard fork sẽ là một bản cập nhật sẽ thay đổi mô hình phí giao dịch của cơ chế hiện tại. Điều này sẽ giúp giảm phí giao dịch cao hiện có trong mạng lưới.

Biểu đồ giá Ethereum từ TradingView.com
Giá Ethereum tiếp tục gặp khó khăn | Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Đợt hard fork ở London cũng có nghĩa là nhằm vào độ khó khai thác của mạng lưới. Việc nâng cấp này sẽ giúp làm cho việc khai thác bằng chứng công việc trở nên khó khăn hơn, nhưng đồng thời, tăng tính dễ khai thác của cơ chế bằng chứng cổ phần. Cơ chế bằng chứng cổ phần sẽ chỉ yêu cầu người xác thực thực hiện xác nhận giao dịch trên mạng. Thay vì sử dụng các máy công suất cao như cơ chế bằng chứng công việc hiện tại đòi hỏi máy tính phải giải quyết các vấn đề phức tạp để xác nhận các giao dịch và khối của tôi.

Hard fork London là một phần của một loạt các nâng cấp đang được thực hiện trong mạng ETH để tạo điều kiện cho việc chuyển hoàn toàn sang ETH 2.0, đã được lên lịch vào năm 2022. Nó được kỳ vọng sẽ giúp hướng tới mục tiêu hiệu quả hơn và khả năng mở rộng của mạng ethereum.

Phục hồi giá Ethereum

Cho đến nay, tất cả các chỉ số đều chỉ ra các mô hình giảm giá cho Ethereum. Giá hiện đang giao dịch thấp hơn $ 2,100. Với một cuộc suy thoái đe dọa đang rình rập.

RSI đã giảm xuống dưới 50. Bây giờ đứng ở 40. Con số này cho thấy rằng ETH hiện đang trong một con gấu trên thị trường.

Sự sụt giảm hiện tại dường như được cho là do các nhà đầu tư bắt đầu tin rằng đợt hard fork sẽ trải qua một thời gian trì hoãn nữa. Cho đến nay, các nâng cấp công nghệ Ethereum vẫn còn nhiều vấn đề với sự chậm trễ. Người sáng lập Vitalik Buterin nói rằng nguyên nhân của sự chậm trễ là những người liên quan đến dự án. Trích dẫn xung đột nội bộ nhóm là lý do chính trong năm năm qua.

Mặc dù vậy, ETH 2.0 vẫn tiếp tục tăng mạnh với các bản nâng cấp của nó. Các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược tiền của họ với con số hiện tại là 6,1 triệu ethereum đã được đặt. Giá trị tương đương đô la cho số tiền này quy đổi thành hơn 13 tỷ đô la hiện được đặt trong ETH 2.0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button