Tiền điện tử

Hàn Quốc sửa đổi luật thuế để giải quyết việc trốn thuế của các nhà đầu tư tiền điện tử

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Hàn Quốc có thể phải xem lại hồ sơ thuế của họ để bao gồm thu nhập từ tiền điện tử khi luật ngày càng nghiêm ngặt. Chính phủ Hàn Quốc gần đây đã đề xuất sửa đổi mã số thuế của mình để cho phép cơ quan thuế thu giữ tài sản của những người trốn thuế tiền điện tử từ ví kỹ thuật số của họ.

Theo các báo cáo, đề xuất được đưa ra dưới sự đánh giá hàng năm của đất nước về hệ thống thuế của mình. Theo Bộ Tài chính, hoạt động trấn áp trốn thuế của các nhà đầu tư tiền điện tử và những người có thu nhập cao sẽ giúp chính phủ trang trải các chi phí phúc lợi đang gia tăng. Chính phủ đang tìm cách sửa đổi tổng cộng 16 mã số thuế, bao gồm các biện pháp đánh thuế cao hơn đối với các cá nhân và công ty giàu có.

Chính phủ đã và đang thực hiện các nỗ lực bổ sung để kiểm soát hoạt động rửa tiền và trốn thuế trong ngành tài sản kỹ thuật số mới nổi. Tuy nhiên, theo các quy định hiện hành, các nhà chức trách không thể tịch thu tài sản kỹ thuật số được giữ trong ví lạnh (cold wallet). Sửa đổi được đề xuất sẽ cho phép họ tiếp cận ví cá nhân của các nhà đầu tư tiền điện tử.

Các quy tắc này có thể có hiệu lực từ năm sau. Hàn Quốc sẽ áp thuế 20% đối với lợi nhuận từ Bitcoin và tiền điện tử từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Các nhà đầu tư và doanh nghiệp tiền điện tử đã phản đối điều này nhưng các nhà quản lý đã không thay đổi quyết định. Những người dùng tiền điện tử kiếm được tiền lãi trên 2.300 đô la sẽ bị tính thuế 20% theo luật mới.

Những khuyến nghị này có thể khiến doanh thu thuế của chính phủ giảm 1,3 tỷ USD do các đề xuất giảm thuế cụ thể cho nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực bán dẫn, pin và vắc-xin.

Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki cho biết:

Mặc dù 1,5 nghìn tỷ đó không thể được coi là trung lập về thuế, nhưng nó không phải là một số tiền lớn và là điều cần thiết khi chúng tôi sửa đổi mã số thuế”.

Ngoài việc xem xét các mã số thuế, chính phủ đề xuất mở rộng ưu đãi thuế cho các công ty tuyển dụng, đặc biệt là bên ngoài thủ đô Seoul. Nó cũng đề nghị cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho các công ty muốn khôi phục năng lực sản xuất.

Bộ dự kiến ​​sẽ đệ trình tất cả các đề xuất lên quốc hội vào ngày 3 tháng 9 để tìm kiếm sự chấp thuận của các nhà lập pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button