Tin tức Blockchain

JP Morgan tuyển dụng kiểm toán, tiếp thị và các vị trí khác cho bộ phận blockchain

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia JP Morgan đang tuyển dụng cho đơn vị blockchain có tên Onyx. Ngân hàng đang tìm cách lấp đầy các vị trí bao gồm tiếp thị, kiểm toán, kỹ thuật và những vị trí khác. Trang web tin tức về tiền điện tử The Block cho biết và trích dẫn các bài đăng trên LinkedIn.

JP Morgan đã thông báo về việc tạo ra sổ cái phân tán của riêng mình được gọi là Quorum vào năm 2016, được bán cho công ty blockchain Consensys vào năm ngoái. Ngân hàng cũng đã phát triển một đồng tiền kỹ thuật số có tên là JPM Coin và vào năm 2020 đã tạo ra Onyx.

Onyx có hơn 100 nhân viên và các ứng dụng blockchain của nó gần như tạo ra doanh thu cho ngân hàng. Trong số các ứng dụng của bộ phận có Liink, một mạng lưới thông tin thanh toán liên quan đến hơn 400 ngân hàng, một dự án thay thế séc giấy và thử nghiệm Internet of Things (IoT), Umar Farooq, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh blockchain Onyx cho biết.

Đối với các vai trò liên quan đến kỹ sư, ngân hàng yêu cầu sự hiểu biết và kiến ​​thức về nền tảng blockchain mã nguồn mở, Proof of Stake và “kinh nghiệm với Bitcoin và Ethereum”. Đối với chiến lược tiếp thị của mình, ngân hàng đang tìm kiếm một ứng viên “chịu trách nhiệm tạo, quản lý và cung cấp kế hoạch tiếp thị đầu cuối cho Liink”.

Blockchain, lần đầu tiên nổi lên như một phần mềm làm nền tảng cho tiền điện tử, là một sổ cái kỹ thuật số được chia sẻ. Các công ty tài chính đã đầu tư hàng triệu đô la để tìm cách sử dụng công nghệ này với hy vọng nó có thể giảm chi phí và đơn giản hóa các quy trình CNTT phức tạp hơn, chẳng hạn như thanh toán chứng khoán hoặc thanh toán quốc tế.

Nhưng cho đến nay, blockchain vẫn chưa có tác động rộng rãi trong các dịch vụ tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button