Đầu tư

JPMorgan trở thành Ngân hàng Hoa Kỳ đầu tiên cung cấp quỹ tiền điện tử cho khách hàng giàu có

Vào thứ Năm, ngày 22 tháng 7, Business Insider đã báo cáo rằng JPMorgan đã đồng ý với các cố vấn của mình để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ quỹ tiền điện tử. Đây là lần đầu tiên ngân hàng Hoa Kỳ mở rộng dịch vụ tiền điện tử của mình từ chỉ những khách hàng siêu giàu hiện nay sang cả những khách hàng giàu có!

Trong một tài liệu được công bố vào đầu tuần này vào thứ Hai, ngân hàng cho biết bộ phận quản lý tài sản trị giá 630 tỷ đô la của họ sẽ bắt đầu chấp nhận các lệnh mua và bán cho năm quỹ tiền điện tử. Điều này bao gồm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), Bitcoin Trust của Osprey Funds, Bitcoin Cash Trust, Ethereum Trust, và Ethereum Classic Products.

Từ việc Giám đốc điều hành Jamie Dimon gọi Bitcoin là ‘trò lừa đảo’ vào năm 2017, đến nay cung cấp các quỹ tiền điện tử cho khách hàng, JPMorgan đã đi được một chặng đường dài. Các gã khổng lồ ngân hàng truyền thống rõ ràng đang chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn trong không gian tài chính toàn cầu với tiền điện tử đang nổi lên như một loại tài sản phổ biến.

Không chỉ JPMorgan mà ngay cả ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ BNY Mellon cũng đang làm việc để cung cấp các giải pháp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình. Phát biểu với Forbes, Greg King, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Osprey Funds cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng khi được tham gia vào nền tảng tài sản JPMorgan. OBTC vẫn là quỹ bitcoin được giao dịch công khai có giá thấp nhất ở Mỹ và chúng tôi tin rằng khách hàng của JPMorgan sẽ thấy giá trị của sản phẩm”.

Tóm tắt về các dịch vụ ngân hàng

Với động thái này từ gã khổng lồ Phố Wall, các khách hàng của JPMorgan đang tìm kiếm lời khuyên đầu tư sẽ có thể tiếp cận các dịch vụ của các quỹ tiền điện tử này. Điều này bao gồm các khách hàng tự định hướng của ngân hàng sử dụng ứng dụng giao dịch Chase không có hoa hồng.

Bên cạnh đó, nó cũng bao gồm các khách hàng đại chúng và giàu có có tài sản được quản lý bởi các cố vấn tài chính chuyên nghiệp của JPMorgan. Tất cả các giao dịch tiền điện tử sẽ chỉ diễn ra theo yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, các cố vấn không được phép giới thiệu các sản phẩm tiền điện tử.

Sự đa dạng hóa cơ sở khách hàng này là một động thái đáng hoan nghênh cho thấy nhiều ngân hàng sẽ sớm làm theo. Hơn nữa, nó mang lại cơ hội bình đẳng cho những nhà đầu tư lẻ tham gia vào không gian tiền điện tử mới nổi thông qua các nền tảng được quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button