Đầu tư

Khảo sát của Goldman Sachs cho thấy gần 50% khách hàng là văn phòng gia đình muốn tham gia vào tiền điện tử

Một cuộc khảo sát gần đây của Goldman Sachs tiết lộ rằng gần 50% khách hàng là văn phòng gia đình của công ty quan tâm đến tiền điện tử. 

Các văn phòng gia đình để nhắm mục tiêu tiền điện tử

Một cuộc khảo sát của Goldman Sachs đã thăm dò hơn 150 văn phòng gia đình làm việc với ngân hàng đầu tư này. Nó cho thấy rằng hơn 15% người tham gia đã đầu tư vào loại tài sản mới. 22% văn phòng gia đình được khảo sát có trên 5 tỷ đô la được quản lý, trong khi 45% có từ 1 tỷ đô la đến 4,9 tỷ đô la AUM. 

Ngoài những người trả lời hiện tại đã nghiên cứu về tiền điện tử, 45% khác đã thể hiện sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số, với lý do rằng loại tài sản mới có thể bảo vệ chống lại “lạm phát cao hơn”. Nhiều văn phòng gia đình đồng ý rằng tiền điện tử có thể là một tài sản trú ẩn an toàn, đặc biệt là sau một năm kích thích tiền tệ và tài khóa toàn cầu chưa từng có. 

Theo báo cáo của Bloomberg, mặc dù các văn phòng gia đình có thể bí mật với các khoản đầu tư của họ, nhưng họ có thể đang dần chuyển sang các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin để chống lại lạm phát. 

Hầu hết các nhà đầu tư đã tham gia vào cổ phần tư nhân và bất động sản. Cuộc khảo sát cho thấy rằng ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc đầu tư vào hệ sinh thái tiền điện tử. Bà Meena Flynn, trưởng bộ phận quản lý tài sản tư nhân của Goldman Sachs cho biết, phần lớn các văn phòng gia đình đã yêu cầu trao đổi với ngân hàng đầu tư này về công nghệ blockchain và sổ cái kỹ thuật số.

Nhiều văn phòng gia đình tin rằng blockchain có thể “có tác động như internet” theo quan điểm hiệu quả và năng suất. 

Mặt khác, nhiều văn phòng gia đình đã thận trọng khi bước vào tiền điện tử, nói rằng họ có những lo ngại cơ bản về giá trị lâu dài của tài sản kỹ thuật số. Bitcoin đã sụt giảm kể từ mức cao nhất mọi thời đại cách đây vài tháng và kể từ đó đã mất hơn một nửa giá trị. 

Các sản phẩm đầu tư tiền điện tử tổ chức chứng kiến ​​một tuần trầm lắng

Các sản phẩm đầu tư tiền điện tử chứng kiến ​​một tuần trầm lắng khác với dòng vốn ròng tối thiểu do thị trường tiếp tục đi ngang. Khối lượng sản phẩm Bitcoin đã giảm xuống 38% so với mức trung bình hàng năm, chứng kiến ​​các dòng tiền chảy ra trong hai tuần qua với tổng giá trị là 10,4 triệu đô la. 

Theo một báo cáo của CoinShares, sự sụt giảm về khối lượng có thể là do xu hướng theo mùa, vì khối lượng trong mùa hè thường giảm dần. 

Các dòng ra của sản phẩm liên quan đến bitcoin tuần trước là rất ít so với các dòng ra đáng kể khi các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục chốt lời trong tháng 5 và tháng 6. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button