Sự kiện

Khảo sát: Các tổ chức đầu tư vẫn gia tăng cổ phần Bitcoin

Bitcoin đã bị lỗ trong ngày qua sau khi bị từ chối ở phía bắc ngưỡng kháng cự 40.000 đô la . Vào thời điểm viết bài, tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường giao dịch ở mức 37.598 đô la với mức giảm 5,6% trong biểu đồ 24 giờ.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC với mức lỗ nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Trong biểu đồ hàng tuần, Bitcoin ghi nhận lợi nhuận 21,1% do sự siết chặt ngắn hạn khiến các nhà giao dịch có các vị thế bán bị xáo trộn. Trên lĩnh vực phái sinh trên tất cả các nền tảng, chuyên gia phân tích Willy Woo ghi $ 1 tỷ đồng giải thể vào ngày 26 tháng bảy

Hầu hết các khoản thanh lý diễn ra trên sàn giao dịch Bybit với 413 triệu đô la được thanh lý, tiếp theo là Huobi với 213 triệu đô la, OKex với 207 đô la, Binance với 111 triệu đô la.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Willy Woo

Tâm lý chung trên thị trường chuyển sang xu hướng tăng sau đợt ép giá ngắn hạn được Arcane Research xếp vào loại “một trong những cuốn sách lịch sử”. Khi giá Bitcoin tăng từ 34.000 đô la lên 39.500 đô la, lớn hơn mức được thấy vào tháng 12 năm 2017 khi BTC đạt 20.000 đô la.

Nhiều chuyên gia và nhà giao dịch đã bắt đầu tăng giá. The Fear & Greed Index đã tăng lên từ Extreme Fear và hiện nằm xung quanh khu vực Fear. Bất chấp hành động giá tăng gần đây, những người khác tự hỏi liệu có đủ yếu tố để duy trì nó hay không.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Arcane Research

Dữ liệu bổ sung được cung cấp bởi Arcane Research chỉ ra rằng sự quan tâm của tổ chức, một trong những chất xúc tác chính của Bitcoin, vẫn ở mức cao. Theo hai cuộc khảo sát, một cuộc do Goldman Sachs thực hiện và cuộc khảo sát khác do Fidelity thực hiện, có “ tổng thể tích cực đối với tiền điện tử” giữa các tổ chức này.

Bitcoin vẫn là vua trong mắt các tổ chức

Hơn 150 công ty gia đình từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia cuộc khảo sát của Goldman Sachs. 16% số người được hỏi nói rằng họ đã đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử , với 24% các tổ chức này có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết rằng họ nắm giữ một phần tài sản của mình bằng tiền điện tử, Arcane Research cho biết.

Tương tự, 45% công ty gia đình trên quy mô toàn cầu nói rằng họ không đầu tư vào tiền điện tử, nhưng họ bày tỏ sự quan tâm đến tương lai. Các văn phòng gia đình ở châu Á cho thấy sự quan tâm lớn nhất với 68% tuyên bố rằng họ có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin và “hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số”, như được thấy bên dưới.

Hầu hết các thực thể từ cuộc khảo sát muốn đầu tư vào tiền điện tử do họ sợ lạm phát và lãi suất thấp. Đây là các chỉ số chính theo radar của họ và sẽ có tầm quan trọng lớn để đưa ra quyết định đầu tư tiền điện tử.

Ngoài ra, 39% người tham gia nói rằng họ không quan tâm đến tiền điện tử do lo ngại về quy định và vì họ nghi ngờ Bitcoin có thể là một kho lưu trữ giá trị hiệu quả. Những người khác tiết lộ sự thiếu chuyên môn và không quen thuộc với loại tài sản này.

BTC BTCUSD
Nguồn: Arcane Research

Mặt khác, Fidelity nhận thấy rằng ngày nay có “thể chế chấp nhận tài sản kỹ thuật số rộng rãi hơn nhiều”. Vào năm 2019, 22% người tham gia cuộc khảo sát tương tự chỉ ra rằng họ nắm giữ tiền điện tử, 36% nói tương tự vào năm 2020 và 52% vào năm 2021. 71% cho biết có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

Arcane Research kết luận rằng kết quả cho thấy sự gia tăng sự hiện diện của các tổ chức trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Những người chơi chính này đã thúc đẩy Bitcoin từ 10.000 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64.000 đô la và sẽ là chìa khóa để tăng giá hơn nữa .

BTC BTCUSD
Nguồn: Arcane Research

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button