Sự kiện

Kỹ sư tàu điện ngầm của Nga trộm điện tàu điện ngầm để khai thác Bitcoin

Kỹ sư trưởng của một hệ thống Tàu điện ngầm của Nga đã từ chức sau khi bị cáo buộc lấy điện tại tàu điện ngầm để khai thác Bitcoin.

Việc từ chức của ông đã được xác nhận bởi MUP Metroelectrotrans, công ty quản lý tàu điện ngầm Kazan ở Tatarstan, với việc kỹ sư này phải đối mặt với cáo buộc sử dụng điện lên tới hàng nghìn đô la.

Trước khi từ chức, Ủy ban Điều tra Tatarstan thông báo rằng một vụ án hình sự đã được mở đối với hai nhân viên tàu điện ngầm vì tội lạm dụng chức vụ.

Các nhân viên đang phải đối mặt với cáo buộc lắp đặt bất hợp pháp thiết bị khai thác tiền điện tử tại một trạm biến áp điện. Việc khai thác dẫn đến việc tiêu thụ lượng điện trị giá 4.700 USD.

Trong những tháng gần đây, hoạt động khai thác Bitcoin đang nhận phản đối từ các nhà phê bình tiền điện tử với lý do là lượng khí thải carbon của hoạt động này. Ngoài ra, đây không phải là sự cố đầu tiên các nhân viên bị bắt quả tang đang khai thác Bitcoin ở Nga.

Trở lại năm 2018, chính phủ cũng đã bắt các kỹ sư khác vì sử dụng các cơ sở của nhà nước để khai thác Bitcoin. Các kỹ sư tại một cơ sở nghiên cứu hạt nhân đã sử dụng các siêu máy tính để khai thác Bitcoin. 

Kế hoạch thu hút thợ đào của Nga

Bất chấp các trường hợp bất hợp pháp, lĩnh vực khai thác Bitcoin của Nga gần đây đã nhận được sự chú ý. Đáng chú ý, một số nhóm đang thu hút thợ đào từ các khu vực khác. Ví dụ: một nhóm đại diện cho lĩnh vực tiền điện tử dự định khởi động một dự án mới để thu hút các thợ đào tiền điện tử. 

Theo Hiệp hội kinh tế tiền điện tử, trí tuệ nhân tạo và blockchain của Nga (RACIB), dự án lưu ý rằng quốc gia này có đủ nguồn lực để quản lý hoạt động khai thác Bitcoin. 

Hơn nữa, theo RACIB, lượng điện dư của Nga có thể lên tới hơn 50% công suất của các nhà máy điện, tùy thuộc vào khu vực. Nhóm này cũng có kế hoạch tận dụng khí hậu lạnh giá của đất nước để tạo điều kiện làm mát các máy khai thác. 

Các dự án có thể thu hút các thợ đào từ các khu vực như Trung Quốc. Đáng chú ý, trong những tuần gần đây, các nhà chức trách Trung Quốc đã tiến hành một cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác Bitcoin, buộc hầu hết các nhà khai thác phải rời khỏi đất nước này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button