Tiền điện tử

Liên minh kinh tế của 15 quốc gia Tây Phi lên tiếng lo ngại về sự biến động của tiền điện tử

Một số rủi ro khác trên thị trường tiền điện tử đã được các thành viên của liên minh xác định bao gồm thanh khoản thấp và thiếu các thông số pháp lý.

Một liên minh kinh tế và khu vực gồm 15 quốc gia Tây Phi đã bày tỏ lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử trong khu vực vì sự biến động của tiền điện tử và các rủi ro khác.

Theo một báo cáo của hãng tin Leadership vào thứ Năm, các quốc gia thành viên cho biết sự sụt giảm của bitcoin (BTC, + 2,26%) trong những tháng gần đây là một lời nhắc nhở rằng tiền điện tử không phải là tài sản trú ẩn an toàn.

Các ý kiến ​​được đưa ra trong cuộc họp quốc hội của các ủy ban chung của Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi ( ECOWAS ) tại Ouagadougou, Burkina Faso.Cuộc cách mạng tiền điện tử của Châu PhiBTCKing, Giám đốc điều hành của LLC, Dee Duncan, thảo luận về cách tiền điện tử có thể xóa bỏ các hệ thống kiểm soát thuộc địa ở châu Phi và chuyển đổi tương lai phát triển kinh tế ở lục địa này

Một số chuyên gia tiền điện tử và nhân viên tài nguyên cũng có mặt tại cuộc họp, theo báo cáo.

Khu vực này đã có một trải nghiệm hỗn hợp với loại tài sản non trẻ. Đôi khi, tiền điện tử đã giúp các ngân hàng không có ngân hàng trong khu vực, mặc dù vào đầu năm nay, ngân hàng trung ương của Nigeria đã ra lệnh cho các tổ chức dưới quyền của mình để chặn các tài khoản bị ràng buộc trong tiền điện tử. Kể từ đó, lập trường của nó đã mềm đi .

ECOWAS cũng cho biết rằng tiền điện tử có thể bị từ chối thanh toán mà không có các biện pháp bảo vệ pháp lý cần thiết thường được cấp cho fiat do chính phủ phát hành.

Các rủi ro khác bao gồm bản chất dễ bay hơi và đầu cơ cũng như dễ bị trộm cắp.

Liên minh cũng chỉ ra tính thanh khoản không đảm bảo của tiền điện tử so với thị trường ngoại hối 6,6 nghìn tỷ đô la và thực tế là 96% tiền điện tử chỉ thuộc sở hữu của 2,5% người dùng.

CoinDesk không thể xác định ECOWAS lấy số liệu của nó ở đâu. Dữ liệu của Glassnode cho thấy các địa chỉ ví chứa nhiều hơn một bitcoin đã giảm kể từ khi năm bắt đầu, trong khi những địa chỉ giữ ít hơn một bitcoin đang tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button