Kiến thức

Luật sư Úc Đề xuất Thành lập Pháp nhân DAO

Một động thái như vậy mang lại vị thế pháp lý cho các tổ chức dựa trên blockchain, cho phép các DAO ký hợp đồng với các pháp nhân khác

Các luật sư và nhà phát triển làm việc trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang yêu cầu thành lập một pháp nhân trách nhiệm hữu hạn mới ở Úc đại diện cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Hiệp hội Luật Kỹ thuật số, hiệp hội các luật sư công nghệ và công ty luật toàn cầu Herbert Smith Freehills đang vận động một ủy ban Thượng viện Úc đề xuất thành lập tổ chức mới, Australian Financial Review (AFR) đưa tin .

Một động thái như vậy sẽ mang lại vị thế pháp lý cho các tổ chức dựa trên blockchain, cho phép các DAO ký hợp đồng với các pháp nhân khác.

Một DAO là một mạng lưới phân cấp của được tổ chức thông qua mã blockchain. Nó có thể bao gồm các thành viên từ khắp nơi trên thế giới. Các thành viên thường tham gia vào việc ra quyết định bằng cách bỏ phiếu bằng mã thông báo quản trị.

Vì mục đích quản trị công ty, hội đồng quản trị sẽ được thay thế bằng các cộng đồng internet. Việc có một cơ cấu trách nhiệm hữu hạn sẽ ngăn mọi thành viên “có khả năng chịu trách nhiệm về những tổn thất phát sinh từ các quyết định của một thành viên trong cộng đồng,” báo cáo cho biết.

Theo Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc, các cổ đông của các pháp nhân trách nhiệm hữu hạn không phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ hoặc thua lỗ của công ty trừ khi họ đã đưa ra các bảo lãnh cá nhân 

Các Chọn Ủy ban Thượng viện về Úc như một nghệ và Trung tâm Tài chính được giao nhiệm vụ tạo fintech của Úc và chính sách blockchain.

Các luật sư lập luận rằng tình trạng DAO chịu trách nhiệm hữu hạn sẽ thu hút các nhà phát triển và doanh nhân đến Úc, bài báo cho biết.

AFR trước đây đã báo cáo rằng tài năng tiền điện tử đang đổ xô đến các quốc gia có quy định rõ ràng hơn về ngành, chẳng hạn như Đức và Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button