Tiền điện tử

Mastercard ra mắt chương trình khởi nghiệp tiền điện tử

Mastercard đã tung ra một chương trình tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và blockchain mới cho các công ty khởi nghiệp. Kế hoạch tăng tốc mang tên Start Path liên quan đến bảy công ty tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử toàn cầu.

Những người tham gia bao gồm Mintable (Singapore), là một thị trường token không thể thay thế (NFT), nơi người dùng có thể tạo, mua và bán tài sản kỹ thuật số và vật lý được hỗ trợ bởi blockchain như đồ sưu tầm kỹ thuật số, tác phẩm nghệ thuật tiên phong và thậm chí cả âm nhạc. Nền tảng này bao gồm một số tính năng mới như đúc tiền không cần gas và mua thẻ tín dụng được thiết kế để giúp khách hàng tham gia vào NFT mà không cần biết trước về tiền điện tử hoặc mã hóa.

GK8 (Israel) là một nền tảng lưu ký tiền điện tử thể chế đầu cuối tự quản lý, cung cấp một kho tiền lạnh thực sự. Điều này có nghĩa là nền tảng có khả năng tạo, ký và gửi các giao dịch blockchain an toàn mà không cần nhận đầu vào từ internet, loại bỏ mọi vectơ tấn công mạng tiềm ẩn.

Taurus (Thụy Sĩ) cung cấp cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp để quản lý bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào bằng một nền tảng duy nhất, bao gồm tài sản tiền điện tử, tiền tệ kỹ thuật số và tài sản mã hóa bao gồm phát hành, lưu ký, cung cấp và giao dịch tài sản.

Domain Money (Mỹ) mong muốn xây dựng một nền tảng đầu tư thế hệ tiếp theo, thu hẹp khoảng cách giữa tài sản kỹ thuật số và tài chính truyền thống cho các nhà đầu tư bán lẻ.

SupraOracles (Thụy Sĩ) là một nền tảng blockchain giúp các doanh nghiệp kết nối dữ liệu trong thế giới thực với blockchain, cho phép các hợp đồng thông minh có thể tương tác để tự động hóa, đơn giản hóa và đảm bảo tương lai của thị trường tài chính.

STACS (Singapore) cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain cho ngành tài chính để mở khóa giá trị khổng lồ và cho phép việc tài trợ bền vững và hiệu quả. Khách hàng và đối tác của công ty bao gồm các ngân hàng toàn cầu, sở giao dịch chứng khoán quốc gia và các nhà quản lý tài sản.

Uphold (Hoa Kỳ) là một nền tảng tiền kỹ thuật số đa tài sản, cung cấp các dịch vụ đầu tư và thanh toán cho người tiêu dùng và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Trải nghiệm giao dịch ‘Bất cứ thứ gì’ của Uphold cho phép khách hàng giao dịch trực tiếp giữa các loại tài sản với các khoản thanh toán, tạo điều kiện cho một tương lai nơi mọi người đều có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính.

Những người sáng lập các công ty blockchain và tài sản kỹ thuật số tham gia vào chương trình Start Path mới này nhằm giải quyết một loạt các điểm khó khăn bao gồm mã hóa tài sản, độ chính xác của dữ liệu, bảo mật kỹ thuật số và truy cập liền mạch giữa nền kinh tế kỹ thuật số và truyền thống.

Jess Turner, phó chủ tịch điều hành cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mới và FinTech tại Mastercard cho biết: “Mastercard đã tham gia vào hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số từ năm 2015. Với tư cách là một công ty công nghệ hàng đầu, chúng tôi tin rằng mình có thể đóng một vai trò quan trọng trong các tài sản kỹ thuật số, giúp định hình ngành công nghiệp và cung cấp các biện pháp bảo vệ và an ninh cho người tiêu dùng”.

Turner nói thêm: “Một phần vai trò của chúng tôi là tạo ra tương lai của tiền điện tử và chúng tôi đang làm điều đó bằng cách kết nối các nguyên tắc tài chính chính thống với các đổi mới tài sản kỹ thuật số”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button