Đầu tư

MicroStrategy tiết lộ khoản lỗ gần 690 triệu USD do nắm giữ BTC

Tổ chức tình báo kinh doanh, MicroStrategy đã chia sẻ kết quả tài chính quý II cho năm 2021, tiết lộ khoản lỗ 689,6 triệu đô la từ việc nắm giữ Bitcoin của mình. Công ty Fortune 500 nắm giữ số BTC trị giá 2,051 tỷ đô la được mua với giá trung bình là 19,159 đô la cho mỗi bitcoin cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2021. Các khoản lỗ chủ yếu là do giá mà MicroStrategy mua BTC trong quý 2 năm 2021 cao hơn giá hiện tại.

Mặt khác, cơ sở chi phí tài sản kỹ thuật số của Bitcoin (BTC) của MicroStrategy là 2,741 tỷ đô la và chi phí trung bình cho mỗi bitcoin là khoảng 26.080 đô la; mặt khác, cách tính giá trị thị trường của nó được ước tính là 3,653 tỷ đô la và giá thị trường trên mỗi bitcoin là 34.763,47 đô la. Báo cáo quý II năm 2021 của MicroStrategy cho thấy khoản lỗ ròng là 299,3 triệu đô la.

Giám đốc điều hành Michael J. Saylor sẽ tiếp tục mua BTC

Bất kể những tổn thất phát sinh do việc nắm giữ bitcoin, Giám đốc điều hành Michael J. Saylor tuyên bố rằng công ty dự định tiếp tục mua Bitcoin như một tài sản kỹ thuật số. Ông chia sẻ rằng khoản thu nhập vốn mới nhất là 13% doanh thu trong lĩnh vực kinh doanh phần mềm sẽ hướng tới việc mở rộng cổ phần kỹ thuật số và cống hiến thành công hàng quý cho việc áp dụng rộng rãi nền tảng MicroStrategy sáng tạo.

“Chúng tôi tiếp tục hài lòng về kết quả thực hiện chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình. Đợt huy động vốn mới nhất của chúng tôi cho phép chúng tôi mở rộng lượng nắm giữ kỹ thuật số của mình, hiện đã vượt quá 105.000 bitcoin. Trong tương lai, chúng tôi dự định sẽ tiếp tục triển khai thêm vốn vào chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình“, Michael J. Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho biết.

Mặc dù phải chịu lỗ từ việc nắm giữ BTC , nhưng MicroStrategy vẫn đang dẫn đầu cuộc đua Bitcoin. Gã khổng lồ phần mềm đã tham gia cộng đồng BTC vào năm ngoái vào tháng 8 và đã không ngừng mua vào các đợt giảm giá và mở rộng danh mục đầu tư BTC của mình kể từ đó.

Công ty trị giá hàng tỷ đô la này đã quảng cáo Bitcoin như một tài sản dự trữ ngân khố, so sánh nó với dự trữ tiền mặt và vàng truyền thống, luôn nêu rõ bản chất tương lai và đổi mới của BTC là lý do chính để đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button