Tin tức Blockchain

Mở Rộng Khả Năng Cầu Nối KCC Bổ Sung Khả Năng Tương Tác Cho Blockchain Công Cộng Thế Hệ Mới

Blockchain công cộng thế hệ mới, KCC, gần đây đã khởi chạy KCC chuỗi chéo (cross-chain KCC bridge). Cầu nối sẽ cho phép các token gốc của các chuỗi khác lưu thông và giao dịch thay thế cho nhau. Ban đầu, nó sẽ hỗ trợ các stablecoin như USDT và USDC để chuyển từ Ethereum sang KCC. Khi di chuyển tài sản về KCC, người dùng sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí gas nào. Đối với các chuỗi khác, phí gas sẽ được áp dụng. 

KCC Là Gì?

KCC đã được phát triển bởi cộng đồng người hâm mộ KCS và KuCoin. Là một chuỗi công cộng hiệu suất cao phi tập trung, điểm mạnh của nó nằm ở thông lượng cao, độ trễ thấp, giảm chi phí giao dịch cũng như tăng cường bảo mật và ổn định. 

Sự ra mắt mạng chính (mainnet) của chuỗi diễn ra vào ngày 16 tháng 6 năm 2021. Tầm nhìn đằng sau việc phát triển chuỗi là giúp người dùng có dịch vụ blockchain tốc độ cao, chi phí thấp và thuận tiện. Chuỗi nhận được lực kéo ngay lập tức, với chiều cao khối của nó vượt quá 1,2 triệu. Số lượng địa chỉ của chủ sở hữu tiền tệ đạt mốc 25.000, trong khi thời gian block time trung bình ở mức dưới 3 giây. 

Cộng đồng không chỉ dừng lại ở việc phát triển chuỗi. Trong nỗ lực củng cố hệ sinh thái, họ đã giới thiệu các khoản tài trợ chuỗi công khai KCC. Mục đích của các khoản tài trợ này, được đưa ra vào ngày 18 tháng 6 năm 2021, là để trao quyền cho các nhà phát triển trên toàn thế giới đưa ra các công cụ và Dapp trên KCC. 

Như một bước tiếp theo của quá trình phát triển đang diễn ra, chuỗi đang tuyển dụng các đại sứ chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và tiếp thị. Vai trò của những nhà phát triển này sẽ là thúc đẩy sự phát triển của hệ thống. 

Để tạo ra sức mạnh và hiệu suất xử lý trên chuỗi (on-chain) của KCC, cộng đồng sử dụng cơ chế đồng thuận PoSA, Proof-of-Staked-Authority. Các chủ sở hữu KCS cũng được giảm phí gas. 

Khả năng mở rộng vẫn là một điểm đáng quan tâm đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và hiệu suất của các chuỗi công khai thường không phù hợp với các yêu cầu về khả năng mở rộng. Đó là nơi mà cầu nối KCC đóng một vai trò quan trọng.

Vai Trò Của Cầu KCC

Nhiều chuỗi công khai, chẳng hạn như Ethereum và Polygon, bị tắc nghẽn tương tác. Hệ thống pre-bridge có khả năng hạn chế về chuyển giao tài sản và trải nghiệm người dùng. Các tài sản tiền điện tử với chuỗi độc lập không thể di chuyển tự do. Việc thiếu khả năng tương tác này là điều cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Cầu nối KCC sẽ cung cấp các giải pháp kết nối cho các mạng sử dụng các giao thức, quy tắc và mô hình quản trị khác nhau. Nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự di chuyển liền mạch của dữ liệu và nội dung. Với một cú nhấp chuột, người dùng có thể tự do luân chuyển tiền tệ trên các mạng gốc của chúng và blockchain KCC. 

Với tất cả những năng lực này, KCC muốn chuyển đổi thành một hệ thống khuyến khích tốc độ xác nhận giao dịch nhanh hơn và cải thiện hiệu suất với mức phí giao dịch thấp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button