Tiền điện tử

Một tình huống thống trị tổng thể: Trường hợp cho Bitcoin (BTC)

  • Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, kiểm soát một phần lớn thị phần tiền điện tử.
  • Một số sự kiện và nâng cấp xung quanh Bitcoin sẽ đảm bảo rằng tiền điện tử tiếp tục hoạt động thống trị ở đầu.
  • Việc nâng cấp Bitcoin Taproot và mở rộng Lightning Network sẽ đảm bảo rằng khoảng cách giữa Bitcoin và Ethereum được duy trì.
  • Bitcoin kiểm soát gần một nửa thị phần và có giá trị vốn hóa thị trường là 678 tỷ USD .

Khi từ “tiền điện tử” được đề cập, Bitcoin là người đầu tiên nghĩ đến. Bitcoin không chỉ có lợi thế đi đầu mà còn là tiền điện tử lớn nhất về giá trị vốn hóa thị trường. Với vốn hóa thị trường là 678 tỷ đô la, Bitcoin chiếm ưu thế với 46,06% thị phần, trong khi đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, Ethereum, chiếm 17,59% thị phần .

Theo tất cả các dấu hiệu, Bitcoin có vẻ được thiết lập để duy trì sự thống trị của nó với việc nâng cấp Taproot rất được mong đợi, sự phát triển của Lightning Network và dòng tiền của các tổ chức.

Nâng cấp mạng

Năm 2021 là một năm đặc biệt tăng giá đối với Bitcoin khi làn sóng các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ tranh giành một phần hành động. Ngoài dòng tiền chảy vào mạng, những phát triển công nghệ lớn cũng đã cho phép tài sản duy trì trạng thái là tiền điện tử hàng đầu.

Các nâng cấp Taproot là mảnh quan trọng nhất của sự đổi mới đến mạng Bitcoin trong những năm gần đây. Việc nâng cấp sẽ đưa Bitcoin vào kỷ nguyên của hợp đồng thông minh, trang bị cho nó các khả năng cần thiết để cạnh tranh với các blockchain khác như Ethereum. 

Ngoài chức năng hợp đồng thông minh, bản nâng cấp sẽ cải thiện quyền riêng tư thông qua việc sử dụng chữ ký Schnorr .

Sự kết hợp của các tính năng này sẽ làm cho mạng hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư khi họ chờ đợi việc thực hiện nâng cấp dự kiến ​​vào tháng 11.

Những phát triển tích cực khác là những cột mốc mà Lightning Network đạt được . Công suất của Mạng đã tăng lên vượt quá 1.500 BTC và tương tự, số lượng nút đã tăng vượt quá 21.000.

Tiền lớn đang đến

Đối với Bitcoin, năm 2021 được xác định bởi dòng tiền tổ chức. Năm bắt đầu với một cú nổ và đạt đến đỉnh điểm khi Tesla mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng Hai. 

Các công ty khác đã làm theo như MicroStrategy , Morgan Stanley và JP Morgan , trong số những công ty khác, đầu tư vào bitcoin. Với mức giá hiện tại dao động khoảng 35.000 đô la, tại thời điểm viết bài, cá voi Bitcoin đang tận dụng lợi thế của việc giảm giá để tăng lượng nắm giữ của họ. 

MicroStrategy gần đây đã mua số bitcoin trị giá 489 triệu đô la , nâng tổng số bitcoin mà công ty phần mềm nắm giữ lên hơn 100.000 BTC.

Hiện tại, các thợ đào đang nỗ lực điên cuồng để giảm mức tiêu thụ năng lượng của việc khai thác bitcoin và tiến triển về vấn đề này sẽ khiến nhiều nhà đầu tư tổ chức đổ xô vào tài sản này hơn nữa.

So sánh Bitcoin và Ethereum

Đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất của Bitcoin là Ethereum và nếu bất kỳ loại tiền điện tử nào có thể chuyển Bitcoin sang trạng thái altcoin thì đó chính là Ethereum. Bitcoin kiểm soát 46,06% tổng thị phần tiền điện tử, trong khi Ethereum kiểm soát 17,59%. 

Ethereum bắt đầu giao dịch trong năm ở mức $ 737 và đang giao dịch ở mức $ 2,220, tại thời điểm viết bài, tăng hơn 220% so với đầu năm. Mặt khác, Bitcoin bắt đầu từ năm 2021 với giá khoảng 28.000 đô la, tăng lên mức cao nhất là 64.000 đô la trong một đợt tăng giá hoành tráng. 

Người ta hy vọng rằng với các khả năng của hợp đồng thông minh và mức độ riêng tư gia tăng mà Bản nâng cấp Taproot sẽ mang lại, Bitcoin sẽ duy trì sự thống trị của nó so với tất cả các loại tiền điện tử khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button