Kiến thức

Nga có kế hoạch thu giữ tiền điện tử bất hợp pháp được mua lại

Tổng công tố Nga bị cáo buộc báo cáo rằng tiền điện tử đang được sử dụng để hối lộ. Do đó, Nga đã đưa tiền điện tử vào hệ thống pháp luật của mình và trở thành giá trị chịu thuế vào năm 2020.

Quốc gia này cũng đã cấm các quan chức công quyền sở hữu tiền điện tử có hiệu lực từ năm nay.

Nga hiện đang xây dựng luật để đảm bảo rằng các cơ quan thực thi pháp luật tịch thu các loại tiền điện tử được mua bất hợp pháp. Theo TASS, báo cáo này do Tổng Công tố Quốc gia Igor Krasnov đưa ra.

Trong bài phát biểu của mình tại một hội nghị được tổ chức ở Saint Petersburg, Tổng công tố nói rằng việc tội phạm sử dụng sai tiền mã hóa đã trở thành một vấn đề nan giải đối với các nhân viên thực thi pháp luật.

Igor Krasnov nói rằng quốc gia này đã ban hành luật đầu tiên để kiểm soát tài sản kỹ thuật số và việc sử dụng chúng vào năm ngoái.

Ngoài ra, Nga cũng cập nhật bộ luật hình sự và tội phạm. Điều này sẽ đảm bảo rằng các cơ quan thực thi pháp luật áp dụng một biện pháp hạn chế trong việc tịch thu các tài sản đó.

Krasnov nói thêm rằng việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng để hối lộ đã khiến việc truy tìm khó khăn hơn so với tiền định danh.

Tuy nhiên, Rosfinmonitoring , đại diện Giám sát tài chính của Nga, nói rằng cơ quan này có kế hoạch theo dõi tất cả các khoản tiền Bitcoin. Ngoài ra, họ có ý định thêm một mã phân loại tiền điện tử mới để kiểm tra các giao dịch tiền điện tử đáng ngờ.

Trận chiến đang diễn ra của Nga với tiền điện tử

Chính phủ Nga đã rất cứng rắn với tiền điện tử kể từ đầu năm nay.

Nga có kế hoạch thu giữ bất hợp pháp tiền điện tử được mua lại
Biểu đồ hàng ngày chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử đang theo xu hướng giảm | Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường của Crypto trên TradingView.com

Hãy nhớ lại rằng vào đầu tháng 4 năm 2021, tất cả các quan chức làm việc trong các cơ quan chính phủ liên bang và địa phương đã phải từ bỏ các khoản đầu tư tiền điện tử của họ. Chính phủ đã cấm họ sở hữu tiền tệ.

Theo trang web của Bộ, chính phủ đã quyết định giảm thiểu tham nhũng trong nước. Lệnh cấm cũng mở rộng đối với các thành viên hội đồng quản trị của mọi ngân hàng Nga.

Nó cũng mở rộng cho các chủ tịch của mọi công ty mà chính phủ sở hữu. Nó thậm chí còn nghiêm trọng đến mức vợ / chồng và con cái của họ (chưa đủ tuổi) không được phép nắm giữ tiền kỹ thuật số.

Nga đồng thời áp dụng các quy tắc cơ bản mới

Điều đáng ngạc nhiên hơn là ngay cả sau khi ký kết các đồng tiền kỹ thuật số vào luật, quốc gia này vẫn tiếp tục cấm các quan chức chạm vào chúng.

Trong dự luật, ngay cả tài chính phi tập trung cũng được gắn thẻ là tài sản mà người dùng có thể trả thuế nhưng không phải thanh toán.

Ngoài ra, luật bắt buộc các công ty sử dụng blockchain phải đăng ký với Ngân hàng Trung ương Nga và phải đáp ứng các tiêu chí của họ trước khi hoạt động. Do luật này, nhiều người đam mê tiền điện tử đã chỉ trích Ngân hàng Trung ương Nga.

Ngoài ra, phiên bản trước của luật được đưa ra quốc hội thậm chí còn khiến việc phát hành và giao dịch tiền điện tử trên cơ sở hạ tầng của Nga trở nên bất hợp pháp. Thậm chí, nhiều người, thậm chí cả các quan chức cấp cao nhất của Chính phủ, đã chỉ trích kịch liệt. Ngay cả Ngân hàng Trung ương cũng nhận được nhiều lời chỉ trích.

Bây giờ một lần nữa, chính phủ đã đưa ra một phương pháp khác để ngăn chặn các giao dịch tiền điện tử. Mặc dù, Rosfinmonitoring chỉ ra rằng đó là một cách để ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ của bọn tội phạm sử dụng tiền điện tử.

Mặc dù vấn đề là dễ hiểu với bản chất của các giao dịch tiền điện tử, nhưng động thái này đang gây khó khăn cho những người đam mê ở Nga. Cũng có nhiều khả năng rằng nhiều động thái lập pháp hơn sẽ xuất hiện trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button