Sự kiện

Ngân hàng Pháp thực hiện thử nghiệm CBDC thứ năm với BNP Paribas, Euroclear

Ngân hàng Pháp cho biết: “Thử nghiệm này giúp kiểm tra sự tích hợp của các hoạt động phát hành và thanh toán, bao gồm cả các sàn giao dịch trên thị trường thứ cấp.

Ngân hàng Trung ương Pháp cho biết họ đã thực hiện thử nghiệm lần thứ năm với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào tháng 3 với một số ngân hàng đầu tư như BNP Paribas và công ty thanh toán bù trừ Euroclear. 

  • Trong một thông báo hôm thứ Hai, ngân hàng cho biết thử nghiệm được thực hiện với công ty blockchain Châu Âu LiquidShare và liên quan đến việc phát hành và thanh toán cả chứng khoán chưa niêm yết và niêm yết bằng công nghệ blockchain.
  • Các tổ chức khác tham gia thử nghiệm bao gồm Nhà quản lý đầu tư Axa, Ngân hàng CACEIS, Giải pháp thị trường CIC, Crédit Agricole Titres, Euronext, Kriptown, La Banque Postale, Caisse des Dépôts và hơn thế nữa.
  • Ngân hàng Pháp cho biết: “Thử nghiệm này giúp kiểm tra sự tích hợp của các hoạt động phát hành và thanh toán, bao gồm cả các sàn giao dịch trên thị trường thứ cấp.
  • Vào tháng 6, ngân hàng đã công bố một thử nghiệm CBDC mới với Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ có tên là “Dự án Jura”, liên quan đến thị trường cho vay bán buôn giữa ngân hàng với ngân hàng, không phải giao dịch công khai.
  • Ngân hàng Trung ương Pháp cho biết các thí nghiệm khác của họ đang được tiến hành và tất cả các bài học kinh nghiệm sẽ đóng góp một phần quan trọng trong việc phân tích lợi ích của CBDC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button