Tin tức Blockchain

Ngân hàng Trung ương Colombia ra mắt dự án trái phiếu Blockchain

Banco de la Republica đang làm việc với IDB Group và Banco Davivienda về dự án.

Ngân hàng Trung ương Colombia (Banco de la República), IDB Group và Banco Davivienda đã triển khai thử nghiệm trái phiếu blockchain đầu tiên của Colombia. 

Theo một tuyên bố chính thức của Banco de la República, trái phiếu sẽ được phát hành, đặt, giao dịch và thanh toán trên công nghệ blockchain thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh cho thị trường chứng khoán Colombia. 

IDB Group bao gồm Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ, Công ty Đầu tư Liên Mỹ và Quỹ Đầu tư Đa phương, 

Chương trình thử nghiệm “tìm cách xác minh lợi ích của công nghệ mới này trong vòng đời của một chứng khoán, từ khi phát hành đến khi đáo hạn,” và dự kiến ​​sẽ kéo dài sáu tháng, Banco de la República nói thêm. 

Banco Davivienda, một ngân hàng Colombia có trụ sở tại Bogotá, sẽ phát hành trái phiếu và IDB Invest sẽ bảo lãnh toàn bộ vấn đề. Tuyên bố nói thêm rằng hoạt động sẽ được ghi lại trong LACChain, một nền tảng do BID Lab đưa ra, “để lại khả năng truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh của trái phiếu trong công nghệ blockchain.”

Số tiền trong chương trình thử nghiệm sẽ được xử lý bởi hệ thống thanh toán của Banco de la República, sẽ hoạt động như một nút quan sát trong mạng blockchain. 

IDB Group sẽ đóng góp hỗ trợ kỹ thuật cho việc thực hiện bằng chứng khái niệm và sẽ đưa ra lời khuyên về cả khía cạnh quy định và kỹ thuật của hoạt động, tuyên bố cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button