Sự kiện

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ‘lo lắng’ vì Stablecoin gây rủi ro cho hệ thống tài chính

Fan Yifei của PBOC cho biết “các stablecoin toàn cầu có thể mang lại rủi ro và thách thức cho hệ thống tiền tệ quốc tế”.Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Một phó thống đốc của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã lên tiếng lo ngại rằng các stablecoin, chẳng hạn như Tether, có thể gây ra rủi ro cho sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.

Fan Yifei, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), cho biết các đồng tiền kỹ thuật số được chốt tỷ giá 1: 1: với một loại tiền pháp định khiến ngân hàng “khá lo lắng”, theo báo cáo của CNBC hôm thứ Năm,

“Cái gọi là stablecoin của một số tổ chức thương mại, đặc biệt là stablecoin toàn cầu, có thể mang lại rủi ro và thách thức cho hệ thống tiền tệ quốc tế, hệ thống thanh toán và quyết toán”, báo cáo trích dẫn Fan cho biết.

Chủ ngân hàng cho biết PBOC đã thực hiện các biện pháp chống lại tiền điện tử.

Hôm thứ Ba, PBOC  đã đóng cửa  một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh cung cấp dịch vụ phần mềm cho các giao dịch tiền ảo, tái khẳng định lập trường của ngân hàng trung ương rằng không có doanh nghiệp nào dưới quyền của họ nên tham gia vào các giao dịch như vậy.

bitcoin (BTC, + 2,33%)

Fan cho biết: “Bản thân những đồng tiền này đã trở thành công cụ đầu cơ,” ông Fan nói, đồng thời nói thêm rằng chúng gây rủi ro cho “an ninh tài chính và ổn định xã hội”.

PBOC đang phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay còn gọi là nhân dân tệ kỹ thuật số, được cho là có thể gây ra rủi ro riêng đối với sự thống trị của đồng đô la Mỹ như một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button