Sự kiện

Người đồng sáng lập Ethereum nổi tiếng từ bỏ tiền điện tử vì lo ngại về an toàn

Người đồng sáng lập Ethereum, Anthony Di Iorio, đã tuyên bố ý định thoát khỏi ngành công nghiệp tiền điện tử, bày tỏ lo ngại về sự an toàn cá nhân của mình.

Theo một báo cáo ngày 17 tháng 7 từ Bloomberg , Di Iorio đang tìm cách bán công ty tài sản kỹ thuật số Decentral của mình và cắt đứt quan hệ với tất cả các dự án tiền điện tử khác mà anh ấy hiện đang tham gia, nói rằng anh ấy không còn cảm thấy an toàn với vị trí hiện tại của anh ấy trong lĩnh vực tiền điện tử: “Nó có một vị trí đầy rủi ro mà tôi không quá say mê. Tôi không cảm thấy an toàn trong không gian này. Nếu tôi tập trung vào những vấn đề lớn hơn, tôi nghĩ mình sẽ an toàn hơn”.

Xuất thân từ nền tảng phát triển web, Di Iorio là một trong số tám người đồng sáng lập bắt đầu làm việc trên Ethereum vào năm 2014. Anh ấy từng là giám đốc kỹ thuật số của Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào năm 2016 và đã tập trung vào đầu tư mạo hiểm và tư vấn khởi nghiệp trong thời gian gần đây nhiều năm.

Vào năm 2016, doanh nhân 48 tuổi người Canada đã thành lập công ty blockchain Decentral, công ty vận hành Jaxx Liberty – một ví tiền điện tử đa nền tảng tự hào có cơ sở người dùng hơn một triệu.

Kể từ năm 2017, Di Iorio đã đi du lịch với một đội an ninh. Vào năm 2018, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của anh ấy lên tới 1 tỷ đô la, có Di Iorio trong danh sách người giàu tiền điện tử của năm. Trong cùng năm đó, Di Iorio càng được chú ý sau khi mua căn hộ lớn nhất ở Canada với giá 22 triệu đô la và sử dụng tiền điện tử để thanh toán.

Di Iorio hiện dự kiến ​​sẽ bán Decentraland với giá “hàng trăm triệu đô la”, nhấn mạnh rằng anh ta sẽ chỉ chấp nhận tiền mặt hoặc vốn cổ phần ở một công ty khác để thanh toán và sẽ không xem xét các đề nghị được thực hiện bằng tiền điện tử.

Doanh nhân này cũng nhấn mạnh rằng ông không muốn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain trong tương lai.

Trong một nỗ lực để tìm kiếm nhiều hoạt động từ thiện hơn, Iorio đã tham gia Dự án Arrow – dự định chế tạo phương tiện không phát thải đầu tiên của Canada. Doanh nhân khẳng định rằng tiền điện tử chỉ có thể giải quyết một số vấn đề nhỏ của thế giới: “Tôi muốn đa dạng hóa để không phải là một gã tiền điện tử, mà trở thành một gã giải quyết các vấn đề phức tạp. Tôi sẽ kết hợp tiền điện tử khi cần thiết. Đó thực sự là một tỷ lệ nhỏ so với những gì thế giới cần ”.

Trong số 8 nhà đồng sáng lập của Ethereum, chỉ có Vitalik Buterin vẫn đang tích cực làm việc trên nền tảng blockchain.

Charles Hoskinson và Gavin Wood đã bắt đầu các blockchain, cụ thể là Cardano và Polkadot. Mihai Alisie và Joeseph Lubin bắt đầu các công ty tập trung vào phát triển và ứng dụng Ethereum, lần lượt ra mắt Dự án AKASHA và ConsenSys.

Những người sáng lập còn lại, Amir Chetrit và Jeffrey Wilcke, đã thực hiện các động thái tương tự như Di Iorio bằng cách thoát khỏi tiền điện tử để tập trung vào các ngành công nghiệp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button