Tiền điện tử

Nhu cầu về Bitcoin cao, hầu hết khách hàng xem nó như một loại tài sản, theo JP Morgan

Trong khi đang do dự về việc cung cấp việc đầu tư bitcoin cho khách hàng của mình, ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ JPMorgan Chase & Co đã thừa nhận rằng nhu cầu đối với loại tài sản này đã tăng lên đáng kể.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Mary Callahan Erdoes, Giám đốc Quản lý Tài sản và Tài sản của JPMorgan, lưu ý rằng hầu hết khách hàng của công ty xem bitcoin như một loại tài sản.

Để duy trì cơ sở khách hàng của mình, Erdoes tuyên bố rằng ngân hàng khổng lồ sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Rất nhiều khách hàng của chúng tôi nói, ‘Đó là một loại tài sản và tôi muốn đầu tư,’ và công việc của chúng tôi là giúp họ đặt tiền vào nơi họ muốn đầu tư,” cô nói.

Điều thú vị là trước đó vào tháng 2, đồng chủ tịch và COO của ngân hàng, Daniel Pinto, tiết lộ rằng không có nhu cầu về bitcoin vào thời điểm đó. Nhưng giờ đây, các khách hàng của JPMorgan có niềm khao khát không ngừng đối với tài sản tiền điện tử, thứ mà gã khổng lồ ngân hàng Hoa Kỳ đang cố gắng đáp ứng.

Tuy nhiên, Erdoes đã chỉ ra rằng tổ chức này vẫn còn dè dặt về việc quyết định phân loại tiền điện tử như một loại tài sản, vì chúng rất dễ biến động.

“Chúng ta không có Bitcoin như một loại tài sản và thời gian sẽ trả lời liệu nó có giá trị hay không. Nhưng sự biến động mà bạn thấy hiện nay làm giảm đi những thế mạnh của.”

Mary Callahan Erdoes.  Nguồn: Fortune
Mary Callahan Erdoes. Nguồn: Fortune

Những quan điểm khác nhau của JPMorgan về Bitcoin

Trong quá khứ, JPMorgan không bao giờ thích tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin. Trước đó vào năm 2017, Giám đốc điều hành của công ty, Jamie Dimon, đã chỉ trích bitcoin, gọi nó là một trò gian lận và thậm chí còn đe dọa sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào của mình giao dịch với nó.

Tuy nhiên, một thời gian sau, anh ấy đã thay đổi lập trường và tiết lộ rằng anh ấy rất hối hận khi gọi tiền điện tử là một trò lừa đảo, ca ngợi blockchain là một công nghệ mang tính cách mạng.

Công ty kể từ đó đã trở nên thân thiện với tiền điện tử, thậm chí còn tung ra tiền điện tử của riêng mình vào năm 2020. Đầu năm nay, JPMorgan đã bắt đầu thuê các nhà phát triển Ethereum và blockchain khi họ tiếp tục khám phá công nghệ này.

Vào tháng 4 năm 2021, ngân hàng Phố Wall được cho là đã lên kế hoạch khởi động một quỹ Bitcoin cho khách hàng tư nhân với NYDIG, một công ty dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số, đóng vai trò là người giám sát.

Mặc dù cố gắng ủng hộ blockchain, Dimon không thể ngăn bản thân đưa ra những bình luận tiêu cực về bitcoin. Vào tháng 5, ông cảnh báo mọi người tránh xa tài sản và thị trường tiền điện tử nói chung trong khi thừa nhận nhu cầu cao từ các nhà đầu tư tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button