Sự kiện

Những kẻ lừa đảo sử dụng thẻ ID giả trong một vụ lừa đảo Bitcoin

Những kẻ lừa đảo đã sử dụng “thẻ ID” tên Reed Smith giả để yêu cầu Bitcoin từ người dùng trên một trang web hẹn hò, Cơ quan quản lý Solicitors đã cảnh báo.

Thẻ ID giả mạo giả danh “Luật sư Reed Smith của Phòng Luật Reed Smith”, đang được sử dụng trong những gì cơ quan quản lý mô tả là một trò “lừa đảo lãng mạn” trên trang web hẹn hò nổi tiếng Plenty of Fish.

Sau khi liên lạc được với một cá nhân, SRA cho biết nạn nhân được thông báo rằng họ nên lấy “giấy chứng nhận tiền hôn nhân” để có thể thu về khoản tiền “thừa kế” 15 triệu đô la mà kẻ lừa đảo đã nhận được. Sau đó nạn nhân được liên hệ qua tin nhắn bởi “Luật sư Reed Smith của Phòng luật Reed Smith” với yêu cầu gửi Bitcoin.

Kẻ lừa đảo đã sử dụng thẻ ID tên Reed Smith giả để tiếp tục lừa đảo. Chúng sử dụng địa chỉ thật của Reed Smith, có trụ sở tại Tháp Broadgate ở London trên đường 20 Primrose.

Reed Smith đã xác nhận rằng không có mối liên hệ nào với Phòng Luật Reed Smith này.

Người phát ngôn của Reed Smith nói với Legal Cheek :

“Công ty đã được biết về một vụ lừa đảo liên quan đến một người giả là ‘Luật sư Reed Smith của Phòng luật sư Reed Smith’. Giống như nhiều công ty luật danh tiếng khác, thương hiệu Reed Smith và tên của các luật sư và nhân viên của công ty là mục tiêu hấp dẫn đối với những thủ phạm lừa đảo. Các trò gian lận của họ có thể có nhiều hình thức và liên tục phát triển. Chúng tôi yêu cầu các cá nhân sử dụng thận trọng liên quan đến bất kỳ thông tin liên lạc bất ngờ hoặc bất thường nào từ một người nào đó có mục đích là từ Reed Smith và vui lòng kiểm tra tính xác thực của thư. “

Công ty tiếp tục kêu gọi những người có bất kỳ mối quan tâm nào về tính xác thực của thư từ hãy liên hệ họ qua email rssecurity@reedsmith.com

SRA đưa ra cảnh báo lừa đảo để cảnh báo công chúng về những cá nhân có ý định gạ tình. Vào tháng 5, đã có một cảnh báo về một vụ lừa đảo trong đó những kẻ lừa đảo đã mạo danh công ty luật Linklaters trên WhatsApp, cũng như một đối tác của công ty thông qua email.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button