Tiền điện tử

Phân tích Bitcoin quan trọng vào tháng 6 năm 2021

Hôm nay, ngày 30 tháng 6 đánh dấu ngày cuối cùng của tháng và sau khoảng 8 giờ tối ET, nến hàng tháng của Bitcoin sẽ kết thúc. Nến hàng tháng này không ở đâu gây tổn hại nhiều như tháng 5 vừa qua, trước đây là một trong những nến tồi tệ nhất được ghi nhận.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng tháng này cũng khá tồi tệ và khiến thị trường rơi vào trạng thái do dự. Dưới đây là những khoảnh khắc do dự trong quá khứ nói về chu kỳ thị trường hiện tại và điều gì có thể xảy ra tiếp theo tùy thuộc vào bên nào của giao dịch giành được quyền kiểm soát trong tháng tới bằng Bitcoin.

Bế tắc giữa bò đực và gấu dẫn đến hành động đi ngang

Từ mức cao nhất cho đến mức đáy gần đây , Bitcoin đã sụp đổ gần 60% và chỉ mất ba tháng đầy đủ. Quý 2 năm 2021 hiện được coi là có kỷ lục đẫm máu nhất, với tháng 5 gần như phá vỡ kỷ lục về mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay.

Bất chấp sự sụt giảm dữ dội, thị trường tăng giá tiền điện tử vẫn rất có thể diễn ra. Thị trường biết điều này, vì vậy các nhà đầu tư và thương nhân vẫn đang thận trọng mua vào.

bitcoin đóng ichimoku hàng tháng
Hành động giá bị mắc kẹt giữa Tenken-sen và Kijun-sen | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Đồng thời, những người bán hoảng loạn đang bị lung lay với mỗi nỗ lực không thành công để đẩy giá xuống thấp hơn. Hành động giá đi ngang có thể được giải thích tốt nhất là do hành động giá – tiền tệ hình thành nến doji màu đỏ vào hàng tháng – được kẹp giữa Tenken-sen và Kijun-sen.

Hai đường nhịp tạo thành một phần nhỏ các công cụ mà chỉ báo Ichimoku cung cấp. Các Relative Strength Index , hình dưới đây, chương trình một phân kỳ giảm giá trên đỉnh gần đây nhất và con bò cuối cùng thị trường hàng đầu.

các chỉ báo đóng cửa hàng tháng của bitcoin
Các tín hiệu kỹ thuật là một tín hiệu hỗn hợp nhưng chủ yếu là giảm giá mạnh | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Việc bỏ lỡ đường xu hướng cao hơn, có dấu chấm trên RSI có thể cho thấy một đợt đẩy cao hơn nữa vẫn có thể xảy ra, tuy nhiên, việc giảm quá sâu ra khỏi vùng tăng không tốt cho Bitcoin. Đồng thời, Parabolic SAR đã được gắn thẻ cho thấy một sự thay đổi xu hướng lớn và LMACD đã bắt đầu đi xuống.

LMACD vẫn chưa vượt qua xu hướng giảm và trước bất kỳ sự giao nhau nào xảy ra với những con bò đực có thể đẩy một làn sóng khác lên cao hơn. Biểu đồ trên MACD hàng tháng cũng chưa chuyển sang màu đỏ, điều này có thể ngăn chặn sự sụt giảm thêm nếu các thanh màu xanh lá cây tăng trở lại.

Bitcoin và Doji màu đỏ: Điều gì có thể xảy ra sau khi đóng cửa hàng tháng này

Điều thú vị là các nến doji màu đỏ , biểu thị sự do dự giữa phe bò và phe gấu, thường dẫn đến một số xung động tăng giá lớn nhất trong những tháng tiếp theo.

bitcoin đóng cửa hàng tháng doji
Doji màu đỏ thường dẫn đến sự đảo ngược trong thị trường tiền điện tử | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Doji màu đỏ có thể cho thấy phe gấu không thể tiếp tục đưa giá xuống các mức hỗ trợ thấp hơn và phe bò có thể giành lại thế thượng phong.

Sau khi cấu trúc thị trường bán tháo khổng lồ như vậy thường bị phá hủy đến mức không thể quay trở lại. Hy vọng tốt nhất để duy trì của phe bò là sự lặp lại của sóng tăng cuối cùng năm 2013, thay vào đó có một doji màu xanh lá cây để xác định chính xác đáy trước khi đảo chiều lên mức cao mới.

bitcoin đóng cửa hàng tháng doji fractal
Hy vọng tốt nhất của Bulls là lặp lại điều gì đó giống như năm 2013, nhưng liệu hy vọng có đủ? | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Nếu Bitcoin có thể lấy lại mức cao đã mất, một đợt tăng giá cuối cùng khác có thể đưa đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường lên mức cao của chu kỳ cuối cùng và thiết lập một đỉnh cao khác của thị trường tăng giá.

Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tiếp tục hàng tháng này gần với chu kỳ tăng giá và là điều mà bất kỳ ai trong tiền điện tử phải trả. chú ý đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button