Kiến thức

Robinhood cảnh báo doanh thu tiền điện tử sẽ giảm trong khi nộp hồ sơ IPO

Theo ứng dụng giao dịch, họ dự kiến ​​doanh thu quý 3 năm 2021 sẽ thấp hơn do giao dịch tiền điện tử tăng trong quý đầu tiên, một phần do Dogecoin thúc đẩy.

Ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood dự kiến ​​doanh thu hàng quý của mình sẽ giảm do khối lượng giao dịch cao đáng kể vào đầu năm nay.

Trong một bản sửa đổi đối với Mẫu S-1 được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào thứ Hai, Robinhood đã báo cáo  rằng hoạt động giao dịch của họ trong tháng 1 và tháng 2 là “đặc biệt cao” nhưng đã giảm vào cuối quý 2 năm 2021. Theo đối với ứng dụng giao dịch, nó dự kiến ​​doanh thu quý 3 năm 2021 sẽ thấp hơn “do mức độ hoạt động giao dịch giảm so với mức cao kỷ lục trong hoạt động giao dịch, đặc biệt là trong tiền điện tử.”

Robinhood báo cáo tổng doanh thu của họ đã tăng trưởng hơn 123% so với cùng kỳ năm trước, từ 244 triệu đô la vào cuối quý 2 năm 2020 lên từ 546 triệu đô la đến 574 triệu đô la vào ngày 30 tháng 6. Sự khác biệt trong doanh thu là do một phần do “hoạt động giao dịch gia tăng liên quan đến quyền chọn và tiền điện tử.”

Theo ứng dụng giao dịch, 17% tổng doanh thu của nó trong quý 1 năm 2021 là từ doanh thu dựa trên giao dịch kiếm được từ các giao dịch tiền điện tử, so với 4% trong quý trước. Robinhood báo cáo rằng hơn 9,5 triệu khách hàng đã giao dịch khoảng 88 tỷ đô la tiền điện tử trong quý đầu tiên của năm 2021, trong khi nó có 12 tỷ đô la tài sản tiền điện tử đang được lưu giữ tính đến ngày 31 tháng 3.

Ngoài ra, 34% doanh thu hàng quý này là trực tiếp đến từ các giao dịch Dogecoin ( DOGE ) – giá của token đã tăng đáng kể vào cuối tháng 1 trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 0,68 đô la vào ngày 6 tháng 5. Robinhood tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh của mình có thể bị ảnh hưởng bất lợi “nếu thị trường cho Dogecoin xấu đi hoặc nếu giá Dogecoin giảm” mà không có nhu cầu tương tự đối với các mã thông báo khác trên ứng dụng.

Việc nộp đơn được đưa ra khi ứng dụng giao dịch đang chuẩn bị công khai trên sàn giao dịch Nasdaq bằng cách sử dụng mã “HOOD”. Vào ngày 1 tháng 7, Robinhood đã đệ trình một tuyên bố đăng ký Mẫu S-1 với SEC, cho biết họ dự định tiến hành đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng cho cổ phiếu phổ thông Loại A. Ban đầu, công ty cho biết họ có kế hoạch huy động 100 triệu đô la trong lần ra mắt, nhưng hồ sơ gần đây nhất cho thấy một khoản đề nghị hơn 2,5 tỷ đô la cho 60,5 triệu cổ phiếu với giá lên tới 42 đô la.

Robinhood cũng được cho là đang tiếp tục phải đối mặt với sự giám sát của các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ. Tháng trước, Cơ quan quản lý ngành tài chính đã phạt ứng dụng giao dịch khoảng 70 triệu đô la dựa trên kết quả của một cuộc điều tra cáo buộc Robinhood đã gây ra “tổn hại nghiêm trọng và phổ biến” cho hàng nghìn người dùng và có “lỗi giám sát hệ thống” bắt đầu từ tháng 9 năm 2016. Ứng dụng giao dịch cho biết họ đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc với cơ quan quản lý để trả một số khoản tiền phạt trên cơ sở “không thừa nhận, không từ chối”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button