Tin tức Blockchain

Robonomics và Ocean Protocol Kiếm tiền từ dữ liệu IoT và tạo ra thị trường dữ liệu

Không còn nghi ngờ gì nữa, tương lai của nhân loại sẽ tràn ngập máy móc, thiết bị IoT và rô bốt. Có thể là cảm biến, máy bay không người lái, robot trợ lý, tất cả chúng sẽ tạo ra lượng dữ liệu dồi dào thông qua các hoạt động và tương tác của chúng với con người. Phần lớn dữ liệu được tạo ra của họ sẽ có giá trị đối với cả cá nhân và công ty.

Chỉ cần dành một chút thời gian để tưởng tượng về một tương lai cho chính bạn, nơi bạn có thể kiếm tiền từ dữ liệu có giá trị do các thiết bị robot của bạn tạo ra và biến đó thành nguồn thu nhập bằng cách mã hóa nó trên blockchain. Hoặc một nơi mà môi trường gia đình tự động của bạn có thể tự động mua hoặc xử lý dữ liệu hữu ích để thực hiện công việc của nó tốt hơn và làm cho cuộc sống của bạn thuận tiện hơn.

Sự hợp tác giữa Robonomics , một nền tảng dành cho các nhà phát triển và kỹ sư để kết nối các thiết bị tương thích với IoT và ROS với nền kinh tế kỹ thuật số và Giao thức Đại dương , cho phép một người kiếm tiền từ bất kỳ loại dữ liệu nào đang tạo ra một tương lai nơi dữ liệu máy móc có thể được tự động kiếm tiền.

Thông qua việc sử dụng Robonomics, các thiết bị IoT và robot có thể trở thành tác nhân kinh tế cho con người. Nói một cách đơn giản, họ có thể tham gia vào các nghĩa vụ pháp lý, mua sắm mọi thứ, và thậm chí tham gia vào một thị trường việc làm mở.

Như đã đề cập trước đây, nền kinh tế rô bốt tự nhiên tạo ra rất nhiều dữ liệu, đây là lúc Ocean đến. Robonomics thúc đẩy Giao thức đại dương và việc tạo mã thông báo dữ liệu, một loại tài sản mới về cơ bản, để khám phá các con đường mới và các trường hợp sử dụng để tự động kiếm tiền từ dữ liệu được tạo ra bởi robot và các thiết bị IoT.

Với xu hướng tự động hóa và robot ngày càng phát triển trong cuộc sống hàng ngày, giờ đây có thể dễ dàng nhận thấy những ứng dụng tiềm năng của công nghệ như vậy. Một điều quan trọng và được yêu cầu là mã hóa dữ liệu môi trường thu được từ một thiết bị, chẳng hạn như cảm biến hoặc máy bay không người lái để đo ô nhiễm đất, không khí và nước.

Khả năng mã hóa và kiếm tiền từ dữ liệu môi trường như vậy sẽ cho phép sự xuất hiện của các thị trường mới xoay quanh các khái niệm về tín chỉ carbon và khoa học công dân. Nếu chúng ta tính đến mối quan tâm ngày càng tăng đối với ô nhiễm, thân thiện với môi trường và quản lý, thì dữ liệu này có thể mang lại một phần giá trị. Và giá trị của nó sẽ chỉ tiếp tục phát triển.

Tất cả chúng ta đều tương tác với các hệ thống tự trị khá thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của mình trong khi thường không chú ý đến nó. Ví dụ: tất cả chúng ta có thể đã liên hệ với một đại lý dịch vụ khách hàng robot trên điện thoại hoặc trực tuyến. Có dữ liệu có giá trị trong các tương tác như vậy có thể được mã hóa cho các mục đích tiếp thị và quan hệ người tiêu dùng.

Khi xu hướng của IoT và sự tham gia của người máy vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta tiếp tục phát triển, các trường hợp sử dụng để mã hóa dữ liệu đó cũng vậy. Hãy tưởng tượng những người phục vụ rô bốt hoặc nhân viên dịch vụ công cộng và âm thanh, hình ảnh và bất kỳ dữ liệu nào khác mà họ thu thập khi thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào như phục vụ hoặc giúp đỡ khách hàng. Nếu một người phục vụ hoặc công nhân robot như vậy sống trên mạng Robonomics, dữ liệu của nó có thể được thu thập và phân tích sâu hơn bằng máy học và các thuật toán khác nhau, được mã hóa và bán cho những người cần nó.

Các trường hợp sử dụng được trình bày không hơn không kém nhưng là một phần nhỏ để suy nghĩ về những gì có thể đạt được thông qua sự hợp tác của Mạng Robonomics và Giao thức Đại dương. Khi IoT và robot tiếp tục phát triển, những con đường hoàn toàn mới để sử dụng dữ liệu của chúng sẽ xuất hiện. Và cả hai dự án về cơ bản đang mở ra một thị trường mới cho dữ liệu vật lý mạng và sẽ đi đầu trong lĩnh vực đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button