Kiến thức

Sàn giao dịch tiền điện tử Argentina Buenbit tăng 11 triệu đô la để mở rộng ở Mỹ Latinh

Buenbit có kế hoạch mở rộng ở Peru, Colombia và Brazil hoặc Mexico.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Argentina Buenbit đã huy động được 11 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do Libertus Capital dẫn đầu, sàn giao dịch đã công bố hôm thứ Hai. 

Giám đốc điều hành Federico Ogue nói với CoinDesk, Galaxy Digital, FJ Labs và Amaiya Management cũng tham gia vào vòng này, cũng như các nhà đầu tư thiên thần như Alec Oxenford, người sáng lập công ty thương mại điện tử OLX. 

“Đây là một Series quan trọng đối với những con số chung mà chúng ta thấy ở Argentina và Châu Mỹ Latinh,” Ogue nói và cho biết thêm rằng trước đây công ty đã huy động được 100.000 đô la từ bạn bè và gia đình. Hiệu ứng Domino của Luật tiền tệ El SalvadorEdan Yago, người đồng sáng lập giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Sovryn với lợi ích kinh doanh ở Mỹ Latinh, khám phá hiệu ứng domino của việc áp dụng bitcoin của El Salvador đối với các quốc gia khác. Thêm vào đó, phản ứng trước những lo ngại của các nhà lập pháp Hoa Kỳ về sự biến động của bitcoin.

Theo Giám đốc điều hành, một nửa số tiền sẽ được sử dụng để bắt đầu hoạt động ở Peru, Colombia và Brazil hoặc Mexico trước cuối năm 2021. Một nửa còn lại sẽ hướng tới việc tăng nhân viên của Buenbit lên 190 người từ 130 trong năm nay, vì sàn giao dịch sẽ thuê. người cho sản phẩm, công nghệ và nhóm thiết kế của nó. 

“Chúng tôi tìm cách trở thành một công ty tiêu chuẩn về stablecoin ở Mỹ Latinh. Chúng tôi tin rằng sự tăng trưởng trong khu vực sẽ đến từ phía đó, ”Ogue nói. 

Công ty có kế hoạch huy động thêm quỹ trong sáu tháng đến một năm, Ogue nói. 

Buenbit đã cung cấp đơn vị kinh doanh công ty của mình, Buenbit Pro, ở Peru và sẽ ra mắt ứng dụng của mình cho người dùng bán lẻ vào tháng 8, Ogue cho biết. Ông dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động ở Colombia vào tháng 9 và ở Brazil hoặc Mexico vào cuối năm 2021. 

Giám đốc điều hành cho biết, công ty đang xem xét thực hiện các thương vụ mua lại để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng ở các quốc gia đó. Ông cho biết thêm, cho đến nay nó đã tổ chức các cuộc đàm phán với hai mục tiêu tiềm năng. 

Không tiết lộ số liệu, Ogue nói rằng Buenbit đã có lãi trong vài tháng. Ông cho biết, công ty ra mắt vào năm 2018 đã có hơn 400.000 người dùng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button