Tin tức Blockchain

SEC Thái Lan nộp đơn khiếu nại hình sự chống lại Binance

SEC cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số trong nước mà không có giấy phép

Tai ương của Binance tiếp tục xảy ra khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan (SEC) đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại sàn giao dịch tiền điện tử vì bị cáo buộc hoạt động trong nước mà không có giấy phép.

  • Cơ quan quản lý chứng khoán đã đệ đơn khiếu nại lên Bộ phận trấn áp tội phạm kinh tế của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan (ECD), nói rằng Binance đã không đáp ứng được thời hạn trả lời cảnh báo trước đó, theo một thông báo trên trang web của SEC hôm thứ Sáu.
  • SEC tuyên bố sàn giao dịch đã thu hút công chúng Thái Lan sử dụng dịch vụ của mình thông qua trang web hoặc trang “Binance Thai Community” trên Facebook.
  • Điều đó có nghĩa là Binance đang vận hành một hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số không có giấy phép, cơ quan quản lý cho biết.
  • “Chỉ những nhà cung cấp đã có giấy phép liên quan theo luật mới được phép cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tài sản kỹ thuật số, trao đổi, lưu ký, chuyển, rút ​​tiền hoặc bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tài sản kỹ thuật số”, SEC cho biết.
  • Cơ quan quản lý cho biết họ đã đưa ra một lá thư cảnh báo vào ngày 5 tháng 4 năm nay yêu cầu Binance gửi phản hồi bằng văn bản. SEC cho biết nó không thực hiện được trong thời gian quy định.
  • Khiếu nại xảy ra vào một giai đoạn hỗn loạn đối với sàn giao dịch tiền điện tử. Nó đã nhận được cảnh báo về một vấn đề tương tự từ cơ quan quản lý ở Nhật Bản, bị cấm thực hiện hoạt động theo quy định ở Anh và rút khỏi hoạt động ở Ontario sau hành động quản lý chống lại các sàn giao dịch đồng nghiệp ở tỉnh Canada.
  • Binance đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận qua email của CoinDesk.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button