Tiền điện tử

Sự gia tăng khổng lồ của dòng tiền Bitcoin từ các sàn giao dịch tiền điện tử báo hiệu một sự thúc đẩy thị trường

Các nhà giao dịch bitcoin đang mong đợi một đợt tăng giá trong ngắn hạn đến trung hạn sau khi nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch giảm đáng kể trong vài ngày qua. Các sàn giao dịch tiền điện tử đã mất tổng nguồn cung kết hợp khoảng 40.000 BTC trong ba tuần qua theo các nhà phân tích của Glassnode.

“Con số này đại diện cho khoảng 28% trong tổng số 140.000 BTC được quan sát kể từ mức thấp nhất được thiết lập vào tháng 4. Số dư hối đoái mà chúng tôi theo dõi hiện đang giữ 2,56 triệu coin”. 

Nguồn cung này là số tiền đến từ các nguồn phổ biến như nhóm khai thác, thợ đào độc lập và chủ sở hữu ví lớn. Cung giảm xuống ở các sàn giao dịch có nghĩa là nhu cầu nhiều hơn và giá cao hơn. Sự sụt giảm lớn nhất trong nguồn cung BTC cho các sàn giao dịch xảy ra trong hai ngày qua khi nó giảm hơn một nửa.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Ngoài ra, dòng tiền từ các sàn giao dịch diễn ra chậm trong vài tuần qua với tốc độ dòng ra là 2.000 BTC mỗi ngày.

Vào đầu năm, rất nhiều BTC đã chuyển ra khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử và đến Grayscale GBTC Trust và đến các kho tài chính của tổ chức. Và mặc dù xu hướng này đã bị đảo ngược vào cuối tháng 5, dòng tiền ra từ các sàn giao dịch vẫn đang diễn ra.

Khả năng tăng giá trong ngắn hạn và trung hạn được củng cố bằng cách tăng niềm tin vào giữ hơn là bán BTC. Ngoài ra, nhu cầu đối với các phái sinh Bitcoin có đòn bẩy (leveraged Bitcoin derivatives) đã giảm xuống, tương tự như nhu cầu của các quyền chọn và hợp đồng tương lai. Điều này có nghĩa là giá giao ngay trên các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ ảnh hưởng phần lớn đến sự biến động của tiền điện tử và do đó giá cả.

Trong khi đó, sức mạnh băm (hash power) của BTC đang trở lại bình thường sau khi giảm hơn 55% vào tuần trước sau các cuộc đàn áp và rời khỏi bởi các nhóm khai thác lớn của Trung Quốc. Tuần này, mức phục hồi là 29% – cũng là phần trăm tỷ lệ băm khai thác đã trở lại, theo dữ liệu từ Glassnode.

Tuần này, các nhà phân tích tiếp tục củng cố niềm tin rằng các thợ đào Bitcoin đã di cư thành công đến các cơ sở mới sau khi Trung Quốc đàn áp. Theo họ, điều này đã giúp phục hồi tỷ lệ băm. Nó cũng có thể là yếu tố khác đẩy giá cao hơn.

Theo các nhà quan sát thị trường, việc giảm phí giao dịch đang diễn ra hiện nay có thể cho thấy áp lực bên bán giảm. Ngoài ra, việc tăng phí rút tiền trên chuỗi có nghĩa là mọi người thích tích lũy hơn là bán BTC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button